(+84) 463.28.7979

Tổng hợp một số chủng loại sản phẩm tại CES 2012


CES là triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới và nó luôn là ngày hội cho tất cả chúng ta, những ai hay lên Tinhte.vn xem tin tức sản phẩm mới. Và CES 2012 kỳ này còn lớn hơn nữa khi nó kết hợp với hội chợ PMA dành cho giới chụp hình và tiếp tục bổ sung thêm các hãng xe ô tô. CES 2012 sẽ được tổ chức từ ngày 10-13/1 tại Las Vegas và sự kiện Pre Show sẽ diễn ra vào ngày 9/1, tức thứ 2 tuần sau. Có 10 mảng sản phẩm chính sẽ được trưng bày ở Las Vegas bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính để bàn, máy tính xách tay (cả notebook, ultrabook và netbook), máy đọc sách điện tử, hình ảnh, ô tô và phụ kiện, thiết bị âm thanh, TV và thiết bị hình ảnh và cuối cùng là thiết bị gia đình.

Điện thoại thông minh:

Tổng hợp một số chủng loại sản phẩm tại CES 2012

Bắt đầu tư năm ngoái thì các nhà mạng tại Mỹ đã “đánh lừa” người dùng với thuật ngữ 4G nhưng về công nghệ mới chỉ là HSPA+. Năm nay xu hướng 4G đó lại tiếp tục tiếp diễn nhưng có lẽ tình hình sẽ sáng sủa hơn khi mà 4G thật sự là LTE đã dần phổ biến vào cuối 2011 vừa qua. Xét tình hình trước mắt, điểm nhấn của các thiết bị năm nay có lẽ chính là vi xử lý 4 nhân, màn hình HD và có thể là camera 12MP. Ngoài ra chúng ta cũng sẽ hy vọng có sự xuất hiện của các máy Android tùy chỉnh giao diện Ice Cream Sandwich, các máy hỗ trợ NFC sẽ nhiều hơn…

Chi tiết hơn, chúng ta sẽ mong đợi Sony Ericsson với Xperia Arc HD và 1 chiếc máy đàn anh có kích cỡ lớn hơn. Motorola cũng đáng chờ đợi với chiếc Droid 4 hỗ trợ mạng LTE và bổ sung thêm 1 sản phẩm của dòng RAZR. Các điện thoại Windows Phone có thể sẽ có nâng cấp rất lớn, hỗ trợ LTE và chip 2 nhân. Trong cơn lốc đó, Nokia cũng sẽ quay trở lại mạnh mẽ thị trường Mỹ với một sản phẩm được dự tính có màn hình 4,3 inch hay Nokia Lumia 900. LG Revolution 2, Optimus LTE hay Asus PadFone với chip Tegra 3 cũng đáng để chúng ta chú ý.

Máy tính bảng:

Tổng hợp một số chủng loại sản phẩm tại CES 2012

Thị trường máy tính bảng hiện nay dường như đang chia làm 4 mảng chính, iPad, các máy tính bảng Android cao cấp, máy tính bảng kiểu Kindle Fire/Nook Color và máy tính bảng Tàu. Tại CES thì có khá nhiều hãng Tàu nhưng chúng ta cứ quên chúng đi, nhớ về Asus Transformers Prime hay các thiết bị khác sử dụng chip 4 nhân Tegra 3 thì tốt hơn rất nhiều. Có lẽ máy tính bảng sẽ xuất hiện ồ ạt nhưng không có nhiều điểm đáng chú ý, trừ việc chúng được chạy Ice Cream Sandwich.

Máy tính bàn:

Tổng hợp một số chủng loại sản phẩm tại CES 2012

Máy tính bàn ngày càng mất dấu trên thị trường và CES 2012 cũng không thoát khỏi xu thế. Trong năm 2012 thì có lẽ các máy bàn sẽ dùng USB 3.0 thành cổng tiêu chuẩn và bổ sung thêm Thunderbolt ở 1 vài máy cao cấp. Nếu bạn mong chờ xem nhiều bài trên tay của Tinhte.vn tại CES 2012 thì có lẽ chúng ta sẽ phải thất vọng.

Máy tính xách tay/netbook/ultrabook:

Tổng hợp một số chủng loại sản phẩm tại CES 2012

Ngược với máy tính bàn, máy tính xách tay hứa hẹn sẽ rất nhiều sản phẩm mới tại CES 2012, đặc biệt là ở thị trường Ultrabook. Có thể các hãng sản xuất sẽ cố gắng mở rộng dòng máy mỏng và nhẹ này lên kích cỡ 14-15”. Có một hy vọng khá lớn là CES 2012 sẽ đánh dấu sự ra mắt của các sản phẩm dùng chip Ivy Bridge của Intel, một bước đột phá lớn trên thị trường đồ họa di động tích hợp.

Máy đọc sách điện tử:

Tổng hợp một số chủng loại sản phẩm tại CES 2012

Năm 2009 máy đọc sách điện tử đã thống trị CES nhưng nó dần bị giảm bớt với máy tính bảng vào 2010 và có lẽ tình hình chẳng khả quan hơn trong năm nay. Khi mà Amazon không tham dự CES, Kobo và B&N có mặt chỉ có có thì chúng ta chỉ còn Sony với máy đọc sách ở CES 2012. Nhưng các sản phẩm đọc sách của Sony thường có giá cao và ít thu hút người dùng nên chúng ta cũng chẳng có nhiều hy vọng.

Hình ảnh:

Tổng hợp một số chủng loại sản phẩm tại CES 2012

Hình ảnh chưa bao giờ là điểm mạnh của CES nhưng tình hình năm nay sẽ khác với việc tổ chức chung với PMA 2012. Có thể chúng ta sẽ được tận tay sờ Nikon D4, chiếc máy nâng cấp của D3 cũng như Nikon D800/900 nâng cấp từ D700. Ngoài ra, Fujifilm cũng sẽ cho ra mắt máy ảnh không gương LX10 sử dụng cảm biến CMOS hữu cơ cho độ nhạy sáng cao tương đương với Full Frame.

Ô tô và các phụ kiện:

Tổng hợp một số chủng loại sản phẩm tại CES 2012

Năm ngoái, Ford đã giới thiệu chiếc xe điện của họ là Focus Electric và năm nay thì chúng ta sẽ chứng kiến nhiều thiết bị chạy điện hơn. Ngoài ra, nhiều khả năng xe không người lái của Google cũng sẽ được trưng bày tại CES 2012. Các tên tuổi lớn Cadillac, Chrysler, Mercedes-Benz, Audi, Tesla cũng góp mặt tại CES với những sản phẩm mới nhất. Ngoài ra, Audi và nVidia sẽ kết hợp với nhau đưa ra bảng điều khiển trên xe sử dụng chip Tegra.

TV, màn hình và âm thanh:

Tổng hợp một số chủng loại sản phẩm tại CES 2012

Về âm thanh, có lẽ các phụ kiện sử dụng công nghệ không dây, hỗ trợ DLNA hay AirPlay sẽ được giới thiệu nhiều hơn. Người ta cũng mời chờ Bluetooth 4.0 được hỗ trợ trên các thiết bị đầu cuối thay cho bản 2.1+EDR đã quá cũ.

TV có nhiều hy vọng hơn, đặc biệt là khi chúng ta thấy LG đã giới thiệu màn hình OLED 55” ngay trước thềm sự kiện. Các hãng Nhật Bản thì lại hứng thú hơn với màn hình độ phân giải cao 4K hay một sự kiện có thể làm người dùng quan tâm hơn: hợp nhất tất cả các tính 3D active shutter của họ. Chúng ta vẫn sẽ chứng kiến TV thông minh nhưng chúng sẽ không được quảng cáo nhiều sau thất bại của năm 2011 vừa qua.

Tham khảo: Engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>