(+84) 463.28.7979

Tổng số PC ở Việt Nam chỉ khoảng 5,1 triệu


Một quan chức Intel Việt Nam cho hay tỷ lệ PC tính trên đầu người ở Việt Nam chỉ chiếm 5-6%, thấp hơn hàng chục lần so với nhiều quốc gia trên thế giới (50-60%).

Như vậy, với tổng dân số hiện tại ở Việt Nam là khoảng 86 triệu người, tổng số máy tính cá nhân (PC) tại Việt Nam hiện ở mức 4,3 đến 5,1 triệu máy.

Tuy nhiên, theo ông Thiều Phương Nam, Giám đốc kinh doanh của Công ty Intel Việt Nam, tốc độ tăng trưởng của thị trường máy tính Việt Nam hiện khá ấn tượng. Theo hãng nghiên cứu thị trường IDC, mặc dù phải đối mặt với tình trạng suy thoái kinh tế, song thị trường PC tại Việt Nam vẫn đạt tốc độ tăng trưởng 8,5% với mức tiêu thụ 365.600 máy. IDC dự báo thị trường này vẫn đạt tốc độ tăng trưởng cao trong quý 4/2008.

Còn theo ông Trần Xuân Kiên, Giám đốc Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh – một trong những nhà bán lẻ thiết bị số hàng đầu Việt Nam – 70% người dùng máy tính Việt Nam chỉ cần sử dụng những chiếc PC với bộ vi xử lý “bình dân” như Atom là đủ, chứ không cần đến các máy tính dùng bộ vi xử lý công nghệ cao cấp hơn.

Theo ictnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *