(+84) 463.28.7979

Tới lượt HTC thành "nạn nhân" vụ kiện của Apple


Ngày 11/7, kênh tin Bloomberg cho hay, hãng Apple đã đâm một đơn kiện mới tới Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) nhằm đề nghị Ủy ban này cấm bán một số sản phẩm của hãng điện thoại HTC trên thị trường.

Tương tự như với vụ kiện Samsung, lý do mà “Quả táo” đưa ra là HTC đã vi phạm bằng sáng chế của họ.

Từ trước đây, vào hồi đầu năm 2010, giữa Apple và HTC đã từng tồn tại những tranh chấp liên quan tới bằng sáng chế, và khi đó nhà sản xuất iPhone cũng đâm đơn kiện. Đáp trả lại, hãng công nghệ Đài Loan lên tiếng bác bỏ hoàn toàn những cáo buộc của Apple, đồng thời vào tháng 5/2010, HTC đã kiện ngược lại rằng chính Apple đã vi phạm 5 bằng sáng chế của họ.

Đơn kiện mới nhất của “Quả táo” đã được ITC đưa vắn tắt lên website của Ủy ban này, và không nói rõ những cáo buộc hiện nay đang nhắm vào những thiết bị nào của HTC.

Những động thái “gây chiến” liên tiếp gần đây cho thấy Apple đang muốn dùng đơn kiện như một “vũ khí” nhằm vào các đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với họ.

Luật sư Grace Lei của HTC bày tỏ: “Chúng tôi cảm thấy thất vọng khi trong cuộc cạnh tranh hiện nay, Apple đã phải dùng tới các chính sách pháp lý thay vì thể hiện sức mạnh của họ trên thị trường.”/.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>