(+84) 463.28.7979

Từng bước cài đặt Ubuntu 10.10


Sau nhiều tháng chờ đợi, cuối cùng phiên bản thứ 13 của Ubuntu, hệ điều hành mã nguồn mở trên nền Linux nổi tiếng, cũng đã chính thức ra mắt với nhiều tính năng được cải tiến.

Tin liên quan

>>> Ubuntu 10.10 chính thức ra mắt

Bạn là người đam mê về Ubuntu hoặc bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về Ubuntu bạn cũng có thể cài đặt được Ubuntu khá là dễ dàng hơn sau khi bạn đọc và xem bài viết này.

1.    Chuẩn bị cài đặt

•    Trước khi cài đặt chính thức vào ổ cứng, bạn nên thử khởi động bằng Live CD để chắc chắn phần cứng của bạn tương thích với Ubuntu.
•    Trước khi cài đặt nên sao lưu những dữ liệu quan trọng.
•    Cẩn thận khi phân vùng ổ đĩa (nên đọc kỹ hướng dẫn) để tránh trường hợp mất dữ liệu.

Bạn có thể cài đặt hệ điều hành Ubuntu trên một máy tính ảo hoặc bạn có thể cài đặt trên máy tính của bạn. Trước hết bạn tải phiên bản Ubuntu 10.10 về và ghi ra CD hoặc DVD.

2.    Cài đặt.

a.    Thiết lập BIOS.

Để có thể cài đặt được Ubuntu bạn cần phải thiết lập cho máy tính của bạn khởi động từ ổ đĩa CD hoặc DVD trước. Để làm được điều này, bạn cần phải vào BIOS để thiết lập lại. Để vào BIOS thì tuỳ thuộc và từng loại main của máy tính, thường thì bạn nhấn nút Del hoặc F2 để vào.

Hình 1.

Sau khi vào trong BIOS bạn sử dụng phím mũi tên trên bàn phím và di chuyển đến phần “Boot” trong BIOS, bạn lựa chọn cho máy tính của bạn khởi động từ CD hoặc DVD sau đó nhấn F10 để lưu cấu hình và thoát khỏi BIOS.

Hình 2

b.    Bắt dầu cài đặt.

Bạn cho đĩa CD và khởi động lại máy tính. Màn hình bắt đầu của quá trình cài đặt Ubuntu như sau:

Hình 3. Lựa chọn Ngôn ngữ cài đặt.

Sau khi lựa chọn ngôn ngữ cài đặt thì chúng ta có thể lựa chọn cài đặt hoặc sử dụng CD live. Lựa chọn “Install ubuntu”

Hình 4.

Hình 5: Màn hình bắt đầu cài đặt.

Pages: 1 2 3 4

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>