(+84) 463.28.7979

"Tablet Android sẽ vượt mặt iPad trong 30 tháng"


Đó là lời phát biểu của ngài Jen-Hsun Huang, đồng sáng lập và cũng là CEO của Nvidia. Cơ sở để Huang tin tưởng điều này chính là nhờ những cải thiện và nhiều ứng dụng trên Android Market, điều này cũng giống như là Android làm với iPhone.

CEO Nvidia

Tại Hội nghị thượng đỉnh về công nghệ tại New York diễn ra hôm thứ Hai vừa qua, Huang cho biết với hãng tin Reuters rằng: “Chiếc điện thoại Android đã chỉ mật 2,5 năm để đạt được những thành quả như bây giờ, và điều đó hy vọng cũng sẽ xảy ra nhờ vào những tablet Honeycomb mới đây. Như là một kết quả từ rất nhiều bên làm việc cùng nhau, những phiên bản đầu tiên có điều gì đó hơi chút vụng về khi được phát hành. Tuy nhiên, như là bản chất của ngành công nghiệp cao, những hãng lớn sẽ ngày càng cải tiến sản phẩm để tung ra một thiết bị rất nhanh, tốc độ cao. Mọi người đều nhận thấy những thiếu sót của Honeycomb 3.0 gần như là sẽ được cải tiến trên Honeycomb 3.1, và điều này nếu xảy ra thì đó quả là một điều khá thú vị”.

Nvidia là một trong những hãng có những quyền lợi đặc biệt khi thị phần Android tăng trưởng. Nhà sản xuất chip đồ họa cho máy tính này đã tung ra bộ xử lý Tegra 2 của mình trong năm nay và nó như là một thiết bị quan trọng trong smartphone cao cấp và những tablet của các nhà sản xuất như Samsung và Motorola. Đó chỉ mới là sự khởi đầu mà thôi.

Ví dụ, gần đây chúng ta thấy Amazon có thể đã lựa chọn Nvidia trong việc sản xuất chip cho tin đồn về việc sản xuất tablet của riêng mình. Tablet này thuộc dòng phổ thông có tên mã là Coyote và sẽ được dựa trên nền tảng vi xử lý dual-core Tegra 2 của Nvidia. Trong khi đó, dòng cao cấp hơn sẽ có tên mã là Hollywood và có thể sẽ dựa trên vi xử lý lõi tứ của Nvidia có tên mã Kal-El (nhiều khả năng có tên gọi là Tegra 3).

Kal-El đã được lấy mẫu trong ba tháng qua và có thể sẽ xuất hiện trong các sản phẩm vào đầu tháng Tám tới đây. Đây là dòng sản phẩm đã giành được ít nhất 10 nhà sản xuất thiết bị (bao gồm 5 hãng sản xuất điện thoại và 5 hãng sản xuất PC lớn) quan tâm đến các lĩnh vực công nghệ, bao gồm điện thoại, tablet và máy tính xách tay.

Google đã chính thức ra mắt Android 3.1 (cũng có tên mã là Honeycomb) vào tuần trước. Bản cập nhật nhỏ dành cho Android 3.0 chuẩn bị sẵn sàng trong việc nạp sẵn cho các thành viên khác trong những tuần tiếp theo. Trong thực tế, sản phẩm đã có sẵn cho những tablet đầu tiên được ra mắt với phiên bản tablet tối ưu hóa cho máy tính bảng Android là Motorola Xoom.

Ngoài phiên bản Android 3.x, Google cũng đã thông báo rằng phiên bản tiếp theo của Android có tên mã là Ice Cream Sandwich được dự kiến sẽ ra mắt vào quý IV/2011. Trong khi chúng ta chưa biết gì nhiều về thông tin phiên bản đó nhưng tin đồn cho rằng đó là phiên bản Android 4.0. Ice Cream Sandwich sẽ làm việc trên tất cả các thiết bị, bao gồm smartphone, tablet và TV.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *