(+84) 463.28.7979

Tablet PlayBook của RIM đã bị tin tặc “vượt rào”


Vào ngày 1/12, trang tin Reuters cho hay, 3 tin tặc tự xưng là xpvqs, neuralic và Chris Wade đã tuyên bố rằng họ vừa khai thác thành công một lỗ hổng trên chiếc máy tính bảng (tablet) PlayBook của RIM, qua đó cho phép họ truy cập vào “gốc” thiết bị.

Tablet Playbook

Tablet Playbook

Điều đó có nghĩa là những tin tặc này đã chiếm được quyền thay đổi bất kỳ file hay chương trình nào trên PlayBook, cũng như điều khiển được cả những tính năng phần cứng.

Thông tin nói trên có khả năng gây ảnh hưởng nặng nề tới uy tín của RIM, bởi hãng này vốn nổi danh với những sản phẩm đảm bảo an ninh hàng đầu thế giới.

Những hệ điều hành như iOS của Apple hay Android của Google đều từng bị bẻ khóa để chạy những phần mềm “ngoài luồng,” không cần qua cửa chứng thực của nhà sản xuất. Tuy nhiên, bẻ khóa được nền tảng của RIM thì luôn được coi là việc “xưa nay hiếm.”

Còn nhớ, hồi tháng Bảy vừa qua, PlayBook đã trở thành mẫu tablet đầu tiên được cấp chứng nhận “đáp ứng yêu cầu về khả năng bảo mật” để dùng cho chính phủ Mỹ.

Đáp lại lời tuyên bố trên, RIM nói rằng họ đang tiến hành điều tra, và nếu hãng này xác nhận rằng đúng là PlayBook đã bị “vượt rào” thì họ sẽ “chữa cháy” bằng cách tung ra bản vá lỗi.

Theo kế hoạch, 3 tin tặc trên sẽ chứng minh lời nói của họ bằng cách tung ra công cụ DingleBerry trong vòng một tuần tới.

Trong một video đăng lên YouTube, tin tặc Wade đã trình diễn với công cụ DingleBerry, bằng cách dùng PlayBook để truy cập vào dịch vụ video Internet Hulu, trong khi dịch vụ này hiện không được cung cấp cho PlayBook.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>