(+84) 463.28.7979

Tablet sẽ giúp doanh thu thị trường điện tử tại Mỹ vượt 200 tỷ USD trong năm nay


Hiệp hội điện tử tiêu dùng Mỹ (CEA) thông báo doanh thu từ thị trường các thiết bị điện tử tại nước này sẽ tăng 5,9% trong năm nay (cao hơn mức dự đoán hồi tháng 1) và đạt 206 tỷ USD. Nếu dự đoán này chính xác nó sẽ đánh dấu một bước tiến lớn trong lịch sử khi lần đầu tiên sức mua các mặt hàng này vượt qua mốc 200 tỷ USD. Theo giới phân tích, kết quả ấn tượng trên là do sự tăng trưởng mạnh mẽ ở phân khúc máy tính bảng.

CEA cho rằng sự tham gia của nhiều công ty công nghệ tầm cỡ với rất nhiều nền tảng phần mềm, sự đa dạng về cấu hình, kích cỡ, kiểu dáng, giá cả và các ứng dụng đi kèm đã cho phép người tiêu dùng có nhiều lựa chọn khi mua các máy tính cầm tay nhỏ gọn. Với lượng tiêu thụ ước tính đạt 68,5 triệu thiết bị, số người mua tablet đã tăng một cách chóng mặt với tốc độ 83% so với năm ngoái. Nhờ đó, các nhà sản xuất được cho là sẽ thu về 29,1 tỷ USD (tăng 10,8 tỷ USD so với dự đoán đầu năm). Những con số nói lên rằng tablet là thiết bị có khả năng thu hút người dùng nhanh chóng nhất được sản xuất cho tới thời điểm hiện tại.

Tất nhiên tăng trưởng của thị trường còn do đóng góp lớn một thiết bị phổ biến khác làsmartphone. Năm nay tổng số các mẫu điện thoại thông minh được người dùng lấy khỏi kệ hàng sẽ lên tới 108 triệu thiết bị, tăng 24% so với năm ngoái. Về mặt giá trị, 33,7 tỷ USD sẽ rời khỏi túi công chúng Mỹ và chảy vào tài khoản của các nhà sản xuất.

Trong khi có phân khúc TV có khả năng kết nối Internet cũng được dự đoán sẽ tăng 56% doanh số với 10 triệu thiết bị, tương ứng với số tiền 9 tỷ USD (doanh thu tăng 20%). Các dòng laptop có một mức tăng nhẹ với kỳ vọng 21,3 triệu thiết bị bán, với tổng trị giá 14,9 tỷ USD.

CEA cho biết thêm, trong năm 2013, thị trường thiết bị điện tử tại Hoa Kỳ tiếp tục tăng 4,5% và đạt doanh thu 215,8 tỷ USD.

Nguồn: Yahoo News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>