(+84) 463.28.7979

Tablet Windows 8 của Nokia nên có những gì?


Để có thêm cơ hội thành công, tablet Windows 8 của Nokia nên được trang bị màn hình lớn, thiết kế đổi mới, hỗ trợ 4G LTE, có mức giá hấp dẫn và thậm chí là vi xử lý lõi tứ.

Tablet Windows 8

Thông tin mới đây nhất cho biết Nokia sẽ xuất xưởng máy tính bảng Windows 8 vào quý IV năm nay. Theo Microsoft, máy tính bảng Windows 8 sẽ có nhiều khả năng hơn các đối thủ iOS hoặc Android. Với New iPad chuẩn bị lên kệ và rất nhiều đối thủ máy tính bảng khác “rậm rịch” trình làng, tablet Windows 8 của Nokia cần những gì để có thêm cơ hội thành công?

1. Màn hình lớn

Mặc dù Amazon và Barnes đã chứng minh màn hình nhỏ khá được ưa chuộng trên thị trường máy tính bảng, tablet Windows 8 của Nokia cần có chiến lược khác. Để một thiết bị có thể thành công khi chạy hệ điều hành dành cho cả máy tính để bàn, nó cần có màn hình nhỏ nhất là 10,1 inch. Các loại màn hình nhỏ hơn sẽ gây khó khăn cho việc sử dụng phần mềm.

2. Thiết kế độc đáo

Thiết kế là thành phần quan trọng của bất kỳ sản phẩm máy tính bảng nào. Tuy nhiên, đối với tablet của Nokia thì điều này càng đóng vai trò lớn vì đây là một trong những cách tốt nhất để thu hút sự chú ý.

3. Lõi tứ

Mới đây, trang tin DigiTimes cho rằng máy tính bảng của Nokia sẽ sử dụng vi xử lý lõi kép. Điều này không hề gây ngạc nhiên, tuy nhiên, vì thị trường đã xuất hiện không ít tablet lõi tứ, và đặc biệt là New iPad của Apple vẫn chỉ dùng A5X, vi xử lý lõi tứ sẽ giúp sản phẩm của Nokia trở nên nổi bật hơn rất nhiều.

4. 4G LTE

Apple đã đưa ra quyết định thông minh với New iPad là hỗ trợ công nghệ 4G LTE. Đây cũng là tính năng cần có trong máy tính bảng Windows 8 của Nokia. Wi-Fi và 3G đều hữu ích, nhưng 4G LTE mới chính là tương lai. Nokia cần ghi nhớ điều đó.

5. Giá cạnh tranh

New iPad của Apple có giá khởi điểm 499 USD, nhưng phiên bản 4G lại có giá thấp nhất 629 USD. Nếu máy tính bảng của Nokia có thể đáp ứng tính năng 4G bên trên, đồng thời đưa ra mức giá thấp hơn New iPad, sản phẩm này rất có thể sẽ khiến không ít khách hàng phải cân nhắc.

6. Nhằm vào cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp

Mặc dù Nokia đã từng tìm cách thu hút người dùng doanh nghiệp, đa số các sản phẩm của họ lại hướng đến người dùng cá nhân. Với máy tính bảng chạy Windows 8, Nokia có cơ hội nhằm đến cả hai đối tượng này vì Windows 8 là hệ điều hành mà cả hai đối tượng này đều có khả năng sự dụng.

7. Bộ nhớ lớn

Apple chỉ cung cấp bộ nhớ tối đa 64GB cho New iPad mặc dù họ luôn tuyên bố sản phẩm này sẽ thay thế máy tính cá nhân. Tuy nhiên, bộ nhớ của máy tính để bàn hiện nay đã vượt qua 64GB. Nếu Nokia muốn cầm chắc thành công hơn, nếu có thể, họ nên cung cấp bộ nhớ lớn hơn New iPad.

8. Nhãn hiệu mới

Một điều Nokia thực sự không nên làm với tablet Windows 8 đó là sử dụng nhãn hiệu Lumia như các thiết bị Windows Phone 7. Cho tới nay, điện thoại Lumia không thành công được như họ mong đợi. Để ấn tượng không tốt đối với smartphone Lumia không ảnh hưởng đến tablet, Nokia tuyệt đối cần đem đến một tên gọi mới cho máy tính bảng của mình.

9. Chiến lược tiếp thị mạnh

Hầu như ai cũng nhận ra rằng, sản phẩm tablet chạy Windows 8 này không chỉ đóng vai trò quan trọng với Nokia, và còn với đối tác Microsoft của họ. Chính vì thế, sẽ là quyết định thông minh và đứng đắn khi hai hãng này hợp sức tung ra một chiến dịch quảng cáo hùng mạnh.

Nếu thành công, đây sẽ là điểm nhấn cho cả mảng kinh doanh phần cứng của Nokia và hệ điều hành mới của Microsoft.

Theo Eweek

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>