(+84) 463.28.7979

Tag – Ứng dụng đầu tiên từ Microsoft dành cho nền tảng Google Android


Vào tháng 12/2008, Microsoft đã làm ngạc nhiên rất nhiều người khi phát hành ứng dụng dành cho iPhone – Seadragon Mobile, một ứng dụng liên quan đến hình ảnh.

Một tháng sau đó, Microsoft tiếp tục chứng minh hành động này của mình không phải chuyện đùa bằng cách tung ra một ứng dụng khác lên Apple App Store. Kể từ đó đến nay công ty này đã có không ít ứng dụng cho nền tảng đối thủ của mình; và hôm nay, Microsoft lại tiếp tục làm điều tương tự với hệ điều hành di động từ Google: Android.

Tag_Reader

Ứng dụng mang tên Tag dành cho Android là ứng dụng đầu tiên của Microsoft tung ra trên nền tảng di động này. Đây là một điều đáng chú ý, rõ ràng là vì Android là nền tảng di động của đối thủ chính của Microsoft: Google. Tuy nhiên, như chúng ta đã thấy với iPhone, Microsoft dường như không hề ngại ngần đem công nghệ của mình ra cho thế giới, ngay cả khi họ phải sử dụng nền tảng của đối thủ. Ngoài Android và iPhone nêu trên, phần mềm Tag cũng đã được giới thiệu trên hầu hết các nền tảng quen thuộc như Java J2ME, Blackberry, Symbian S60 và không thể thiếu đó là Microsoft Windows Mobile.

Công nghệ Tag của Microsoft cho phép người dùng sử dụng điện thoại như một đầu đọc mã vạch di động. Bạn chỉ cần hướng camera của điện thoại vào một thẻ tag trên hàng hóa, chụp một tấm ảnh, và Tag sẽ xử lí kết quả mã vạch hoặc mã QR (Quick Response). Các công ty khác (bao gồm Google) cũng đã nghiên cứu công nghệ mã vạch này. Trong thực tế, trước khi giới thiệu Nexus One, tất cả nhân viên của Google đã được sử dụng những thiết bị với một mã vạch đặc biệt ở mặt sau, các thiết bị Android khác Android có thể quét các mã này để có được thông tin của người sử dụng thiết bị đó.

Ứng dụng Tag hiện đã có mặt trên Android Market, hoàn toàn miễn phí.

Theo TT/TechCrunch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>