(+84) 463.28.7979

Tài chính AMD quý II: Doanh thu giảm nhưng có lợi nhuận


Hai ngày sau khi đối thủ Intel công bố tình hình tài chính quý II, tới lượt AMD đưa ra các thông kê về hoạt động kinh doanh của hãng từ tháng 4 tới tháng 6. Theo bản báo cáo của hãng sản xuất vi xử lý hỗ trợ đồ họa, doanh thu quý II của hãng chỉ đạt 1,41 tỷ USD, giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái từ mức 1,57 tỷ USD, và giảm 11% so với mức 1,59 tỷ USD trong quý I. Tuy nhiên, ban lãnh đạo AMD chắc chắn sẽ không quá phiền lòng với bản báo cáo vì ít nhất lợi nhuận công ty đã ở mức +37 triệu USD, khả quan hơn nhiều so với khoản lỗ 590 triệu USD trong 3 tháng đầu năm. Với kết quả này, giá trị mỗi cổ phiếu của AMD tăng 0,07 USD/đơn vị so với quý trước.

AMD

Theo đánh giá của AMD, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới doanh thu của hãng giảm sút là do sự suy yếu của thị trường máy tính để bàn trong những năm qua. Nhưng nhìn vào báo cáo của Intel hai hôm trước, chúng ta có thể thấy công ty đang dần suy yếu trước sức mạnh của người khổng lồ trong cuộc đấu không cân sức. Doanh thu quý 2 của Intel gấp 9,6 lần và lợi nhuận hơn 75 lần đối thủ trong cùng giai đoạn.

Nguồn: Engadet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>