(+84) 463.28.7979

Tài khoản Twitter của Reuters bị tin tặc tấn công


Hãng tin Reuters vừa cho hay, một trong số những tài khoản Twitter của họ đã bị tin tặc tấn công hôm 5/8 và như một hệ quả tất yếu, những nội dung tweet sai sự thật đã được những kẻ đứng đằng sau đăng lên tài khoản củaReuters, trong đó chủ yếu là liên quan tới cuộc xung đột vũ trang hiện nay tại Syria.

Twitter-Reuters

Phát ngôn viên của Reuters bày tỏ: “ngày 5/8, tài khoản @ReutersTech trên Twitter đã bị hack và chuyển thành @ReutersME. Hiện tài khoản này đã bị ngừng hoạt động và chúng tôi đang tiến hành điều tra.”

Đáng chú ý là sự cố bảo mật nói trên xảy ra ngay sau khi nền tảng Blog của Reuters vừa bị tấn công hôm 3/8 vừa qua và khi đó cũng có một bài đăng giả mạo được đưa lên, với nội dung phỏng vấn một vị lãnh đạo phe đối lập tại Syria.

Ở vụ việc mới nhất, đã có 22 đoạn tweet giả mạo được tung lên, trong đó có một số tweet đã cung cấp thông tin không chính xác về mức độ tổn thất của lực lượng đối lập Syria trong cuộc chiến với quân đội chính phủ hiện nay.

Vốn là hãng tin uy tín nổi tiếng của thế giới, vậy nên việc Reuters để tin tặc tấn công và đăng những thông tin giả mạo đã khiến cho dư luận hết sức lo ngại và quan tâm./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>