(+84) 463.28.7979

Tài liệu nội bộ của Samsung năm 2010: Galaxy S sẽ tốt hơn thế nào nếu giống iPhone


Như một phần của vụ kiện với Samsung, Apple hôm nay đã trình ra trước tòa một tài liệu nội bộ của hãng sản xuất Hàn Quốc so sánh chiếc Galaxy S bản đầu tiên với iPhone dài 132 trang. Tài liệu này được viết năm 2010 bởi nhóm kĩ sư của Samsung và đã dịch từ tiếng Hàn Quốc sang tiếng Anh, trong đó có các đánh giá về việc làm thế nào để Galaxy S có thể cạnh tranh lại điện thoại của Apple, từ màn hình chính cho đến trình duyệt và những ứng dụng sẵn có của hai mẫu máy này. Dưới mỗi phần tìm hiểu là phần lời đề nghị, và trong hầu hết các trường hợp, nhóm kĩ sư đã kết luận rằng Galaxy S nên được làm giống iPhone.

Nhìn chung, bài báo cáo đánh giá xoay quanh việc Galaxy S (trong tài liệu ghi là “S1″) sẽ trở nên tốt hơn nếu nó hoạt động và sở hữu giao diện tương tự như iPhone. Trong khi đó, Samsung cho rằng sự xuất hiện phổ biến của màn hình cảm ứng điện dung đã định hướng cho toàn nền công nghệ smartphone theo hướng đi giống iPhone. Hãng nói bất kì công ty nào cũng có quyền so sánh sản phẩm của mình với đối thủ cạnh tranh.

Tất nhiên, để thắng được vụ kiện này thì Apple phải chứng minh được rằng Samsung đã vi phạm một (hoặc một số) bằng sáng chế nào đó một cách cụ thể, bất kể đó là bản quyền liên quan đến giao diện, phần mềm hay thiết kế chứ không đơn giản là trưng ra tập hồ sơ như thế này. Diễn biến của vụ kiện sẽ tiếp tục được cập nhật đến các bạn. Nếu bạn muốn xem qua nội dung đầy đủ của bài báo cáo này thì có thể vào đây. (Mình không biết vì sao trang scribd.com mà All Things D đăng tải tập tin lên hiện khá chập chờn, lúc vào được lúc không. Có lẽ họ đang bảo trì. Nếu bạn chưa truy cập được, hãy thử lại sau).

Galaxy S
Một bảng so sánh tính năng của iPhone và Galaxy S trích từ tập tài liệu của Samsung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>