(+84) 463.28.7979

Take OwnerShip với WinOwnership


Trong hệ điều hành Windows, có lẽ bạn cũng đã biết rằng Windows sẽ không gán quyền Full Access cho người dùng mà chỉ gán quyền truy cập Full Access cho ai tạo ra tập tin hoặc thư mục. Và để có thể cho phép người dùng Administrator có thể truy cập hoặc người dùng truy cập được thì người quản trị cần phải lấy lại quyền (Take Ownership).

Trong Windows việc Take OwnerShip thường phải thao tác một vài bước thì người dùng Administrator mới có thể Take OwnerShip được. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách Take OwnerShip chỉ việc kéo và thả tập tin hoặc thư mục bạn muốn Take OwnerShip.

Tiện ích bạn sử dụng ở đây có tên gọi là WinOwnership, nó được thiết kế để cho phép người dùng dễ dàng giành quyền kiểm soát đầy đủ quyền truy cập tập tin qua các tập tin hệ thống với một cú nhấp chuột. Tất cả bạn cần là để kéo một tập tin qua các ứng dụng và nó cho bạn biết liệu bạn có thể truy cập các tập tin hay không. Bạn có thể nhấn Apply để có thể thay đổi chủ sở hữu của tập tin ngay lập tức. Ngoài ra, bạn có thể hoàn tác những thay đổi bất cứ lúc nào bạn muốn. Ứng dụng này đặc biệt hữu ích cho những người thường xuyên cần cấp và từ chối quyền truy cập người dùng vào một số tập tin nhất định.

WinOwnership

Sau khi chạy ứng dụng điều đầu tiên bạn sẽ chú ý là giao diện người dùng tối giản của nó. Đầu tiên, kéo tập tin hệ thống bạn muốn quyền sở hữu qua cửa sổ ứng dụng. Ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn các khoản mục, loại hình và tình trạng của tập tin đó (đầy đủ quyền truy cập hiện tại của Owner), cũng được đại diện bởi một dấu chéo bên phải. Nhấp vào nút Apply cho bạn toàn quyền kiểm soát tập tin được chọn.

Permission-Granted

Trong trường hợp, bạn muốn khôi phục lại các thay đổi, chỉ cần nhấp vào nút Undo ở phía dưới bên phải và nó sẽ cung cấp cho quyền sở hữu của tập tin để trở về trạng thái ban đầu.

Take OwnerShip

Tóm lại, công cụ này cung cấp một đường vòng thuận tiện cho việc nhanh chóng nắm quyền sở hữu tập tin cho bất kỳ tập tin nào. Nó hoạt động trên Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows 8. Cả hai phiên bản 32-bit và 64-bit của hệ điều hành được hỗ trợ.

Download WinOwnership

Theo WindowsClb

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>