(+84) 463.28.7979

Targus ra mắt đế mở rộng SuperSpeed Dual Video, có cổng HDMI, DVI, USB


Targus vừa chính thức giới thiệu đế mở rộng SuperSpeed Dual Video dành cho máy tính xách tay. Sản phẩm này giao tiếp với máy tính thông qua một cổng USB 3.0 duy nhất và cung cấp thêm cho người dùng rất nhiều tùy chọn mở rộng như HDMI, DVI-I, Gigabit Ethernet, 4 cổng USB 2.0, hai cổng USB 3.0, ngõ ra, vào âm thanh. Hai cổng HDMI và DVI sẽ cho phép xuất hình ảnh sang hai màn hình ngoài với độ phân giải tối đa trên mỗi màn hình đạt mức 2048 x 1152 nhờ sử dụng công nghệ DisplayLink. Ngoài ra, Targus bán kèm theo một đầu chuyển DVI-I sang VGA và HDMI sang DVI-D để người dùng có thêm nhiều lựa chọn nữa trong việc kết nối đế với màn hình. Bộ đế này cần có một nguồn riêng để hoạt động chứ không thể lấy đủ năng lượng thông qua cổng USB 3.0. Hiện chưa có thời gian bán ra chính thức, chỉ biết giá bán lẻ đề nghị của hãng là 200 USD.

Công nghệ đồ họa DisplayLink được thiết kế để kết nối máy tính với nhiều thiết bị hiển thị cùng lúc thông qua các cổng thông dụng. DisplayLink hoạt động nhờ có hai bộ phận: Card đồ họa ảo (Virtual Graphics Card – VGC) và bộ máy dựng hình (Hardware Rendering Engine – HRE). Phần mềm VGC cài đặt trên các tính Windows hay Mac OS X sẽ ghi nhận thông tin từ chip đồ họa thật của máy và nén những thông tin đó và gửi đến màn hình ngoài thông qua các giao tiếp USB, Wireless USB, Ethernet và Wi-Fi. Sau khi nhận tín hiệu, chip HRE trên màn hình sẽ chuyển đổi thông tin đó sang các điểm ảnh và hiển thị lên màn ảnh. Cho đến thời điểm hiện tại, DisplayLink chỉ mới có các sản phẩm dựa trên cổng USB hoặc giao tiếp Wireless USB.

Targus ra mắt đế mở rộng SuperSpeed Dual Video, có cổng HDMI, DVI, USB

Targus

Targus ra mắt đế mở rộng SuperSpeed Dual Video, có cổng HDMI, DVI, USB

Theo Targus (1), (2)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>