(+84) 463.28.7979

Teen “phát sốt” đón game giáo dục 3D mới


Gần đây, trên nhiều diễn đàn, các gamer truyền nhau tin đồn về một loại game “lành mạnh”, vừa chơi vừa học, thi thố tài năng, lại có thể được bố mẹ và thầy cô cấp “visa” cho chơi nữa.


Theo thông tin trên một diễn đàn, đây là một loại game nhập vai 3D tiếng Việt, chơi trực tuyến, dành cho học sinh và sinh viên. Cốt truyện xoay quanh cuộc thi nhằm đi tìm một nhân vật tài giỏi để đứng ra giải quyết một mối lo lớn cho cộng đồng đang đến gần. Muốn chiến thắng, người chơi không chỉ cần có kỹ năng, chiến thuật mà còn phải có kiến thức của các môn khoa học và tri thức xã hội.

Khác với hình dung rằng game giáo dục thường nhàm chán và nặng nề, những thông tin đầu tiên nhận được cho thấy đây là một game đượt thiết kế khá công phu, bắt mắt. Game có nhiều mode chơi do Egame sản xuất. Nền tảng để xếp game này vào dạng game giáo dục là phần kiến thức phổ thông, kiến thức xã hội được sử dụng khá thường xuyên thông qua những dạng thử thách gặp trên đường đua. Bên cạnh đó game còn có hệ thống lớp học 3D trực tuyến, có thầy cô giáo và học sinh với chỗ ngồi và bục giảng sinh động. Đặc biệt hệ thống bài giảng đồ sộ để game thủ vào “sạc” kiến thức trước khi lâm trận.

Chính vì sự mới mẻ, lành mạnh trong cách “thách đấu”, game đã kích thích máu yêng hùng của dân học trò. Anh Khoa (Lớp chuyên Lý, THPT Ams, Hà Nội) chia sẻ: “Mình nghe nói Egame sắp cho ra đời một loại game giáo dục mới, có thể giúp ôn luyện kiến thức phổ thông ngay trong quá trình chơi. Mình rất mong chờ đến ngày game này ra mắt. Lúc đó, dù không phải là người ham mê game, nhưng mình nhất định cũng sẽ chơi thử”.

Một bạn có nick name Caoboimang tỏ vẻ thích thú: “Game vừa chơi vừa học ạ, nghe cũng lạ nhỉ. Chơi nhiều game đánh đấm cũng chán, với cả cầy game nhân vật thì mất thời gian lắm. Có khi chơi cái này cũng hay”. Thậm chí bạn có nickname Gialangvuitinh còn “đe dọa” khi game mở, sẽ chơi cho thiên hạ biết thế nào là “dân” Chu Văn An.

Một gamer từng mê mẩn game bạo lực như Hoàng Anh (lớp 12A1, Ngô Quyền, Hải Phòng) cũng hồ hởi trước thông tin này: “Mình rất thích game, nhưng ước có một loại game có thể giúp mình vừa nạp kiến thức, lại vừa có thể giải trí. Nếu bây giờ đã có một game như vậy thì thật tuyệt vời! Mình đã từng rất say mê Grand Theft Auto và mất rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc cho nó mà thu lại chỉ là những năm học sa sút và ánh mắt coi thường của bạn bè. Đó là cả một thời gian khủng hoảng với mình, với cả gia đình.”

Là người đã có cơ hội test game này, bạn Lương Mai Hạnh, trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) kể lại, đây là lần đầu tiên bạn được biết đến một game online mà có mục đích học tập. Không ngờ game giáo dục lại hấp dẫn đến vậy. Người chơi phải vận dụng kỹ năng xử lý tình huống, đưa ra chiến thuật hợp lý và vận dụng kiến thức đã học trên lớp hoặc hiểu biết chung để vượt qua thách thức trong thời gian rất eo hẹp. Theo bạn Nguyễn Thành Công, trường Chuyên Sư phạm Hà Nội, so với học online ở các trang khác, cái hay của Chinh Phục Vũ Môn là bạn không phải ngồi nghe từ đầu đến cuối một cách thụ động mà có thể tương tác với thầy giáo và các bạn để trao đổi bài vở. “Những bài tập ‘khó nhằn’ bạn hoàn toàn có thể nhờ các cao thủ trong cộng đồng hướng dẫn và giải quyết nhanh chóng”, Công bật mí.

Không chỉ của các game thủ mà các bậc phụ huynh cũng háo hức không kém. Bác Hải, mẹ của bạn Hoàng Anh (Hải Phòng) tâm sự: “Các cháu cần giải trí, có cấm cũng không được. Chỉ mong có một loại game lành mạnh như vậy để phụ huynh yên tâm”. Còn thầy Nguyễn Bá Bình, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội cũng rất ủng hộ các bạn chơi loại game này. Thầy nói xét về mặt tâm lý học, những người hoạt động tập trung trí não nhiều như các em học sinh thì rất cần có lúc giải trí để giảm bớt căng thẳng. “Game giáo dục như Chinh Phục Vũ Môn là giải pháp tốt giúp các em vừa giải tỏa được căng thẳng mệt mỏi sau giờ lên lớp vừa giúp các em ôn bài, thâu nhận thêm kiến thức mới”, thầy Bình nói.

Hy vọng với sự hồ hởi chào đón như thế, game giáo dục mới này sẽ mang tới cho teen một sân chơi lành mạnh và hấp dẫn sau mỗi giờ học tập căng thẳng.

Theo Ictnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>