(+84) 463.28.7979

Thương vụ 1 tỷ USD của Facebook có thể bị chậm tiến độ


Facebook quyết định mua lại Instagram với giá 1 tỉ USD và bạn đang chờ đợi những trải nghiệm mới sẽ được họ áp dụng trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này? Nếu vậy thì có lẽ bạn sẽ phải chờ đợi hơi lâu đấy. Thông tin mới nhất từ Financial Times cho biết Ủy Bản Thương Mại Hoa Kỳ (The U.S. Federal Trade Commission - FTC) đang xem xét thương vụ này và yêu cầu thêm nhiều thông tin hơn từ Facebook.

Mark-Zuckerberg_Facebook_Instagram

Tất cả những cuộc sáp nhập có giá trị trên 66 triệu USD đều phải được báo cáo và chấp thuận bởi FTC. Những điều tra chống độc quyền đối với thương vụ này có thể làm đảo lộn các kế hoạch của Facebook. Thông thường sẽ mất 1 tháng để được thông qua, nếu cần nhiều thông tin và bằng chứng hơn thì có thể sẽ mất đến 6 tháng. Việc chậm trễ sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến Facebook, đặc biệt là lộ trình hợp nhất giữa hai công ty. Được biết ngoài Facebook thì cũng có hai công ty khác muốn mua Instagram là Google và Twitter.

Nguồn: Pcworld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>