(+84) 463.28.7979

Thư rác ưa thích ngày Lễ Tình nhân


Từ đầu tháng 2/2009, thư rác về ngày lễ tình yêu Valentine đang tăng mạnh. Những kẻ phát tán bận rộn chuẩn bị “món quà” hoàn hảo cho các cặp tình nhân yêu nhau trong năm nay.

Theo báo cáo tháng 2/2009 của hãng bảo mật Symantec, những kẻ phát tán thư rác vẫn chọn ngày Lễ Tình nhân làm chủ đề; tiếp tục lạm dụng những tên miền hàng đầu có mã nước Trung Quốc trong năm mới Kỷ Sửu.
Những “món quà” hoàn hảo cho ngày Valentine

20 tiêu đề thư rác hàng đầu liên quan đến ngày Lễ tình yêu Valentine là danh mục những giải pháp mang hình hài của một ngôi sao khiêu dâm hơn là những món quà thực sự mang tính lãng mạn. Có những tiêu đề khá hấp dẫn như “Ngày Valentine hạnh phúc” hay “Xin chào tình yêu ngọt ngào, đây là những viên thuốc giảm béo cho bạn trong năm nay, bạn có thể sẽ giảm đi vài cân!”…
Đứng đầu danh sách những tiêu đề thư rác này là những thư rác hướng tới đối tượng nam giới, những người thực sự quan tâm tới ngày lễ này và không lưỡng lự mở ra để tìm hiểu. Bên trong những thư rác này là hình ảnh một loạt thiệp mừng và những chiếc đồng hồ giả.
Symantec cũng chứng kiến sự tăng mạnh của những thư rác có tựa đề liên quan đến ngày lễ Lạm dụng những tên miền hàng đầu có mã nước Trung Quốc.
Ngay sau những ngày Tết cổ truyền Trung Hoa, một trào lưu lạm dụng những tên miền hàng đầu có mã nước Trung Quốc trong những thư rác gửi đi cũng đã được phát hiện. Trong tháng 1/2009, một lượng trung bình khoảng 32,5% các liên kết URL được phát hiện có chứa tên miền hàng đầu có mã nước Trung Quốc, so với lượng trung bình khoảng 57% các liên kết có chứa một tên miền hàng đầu dạng .com. Một tên miền hàng đầu là một phần của một tên miền nằm ở sau dấu chấm của một tên miền bất kỳ. Một tên miền hàng đầu theo mã nước là một tên miền hàng đầu thường được sử dụng tại một nước hoặc một khu vực độc lập.
Những kẻ phát tán thư rác thường luân phiên sử dụng những tên miền và những tên miền hàng đầu trong các thông điệp thư rác của chúng vì chúng cho rằng chiến thuật này sẽ cho phép chúng loại bỏ một vài bộ lọc thư rác dựa trên việc khớp mẫu để chặn những thông điệp thư rác. Các chuyên gia Symantec cũng nhận thấy những kẻ phát tán thư rác thường sử dụng chiến thuật chuyển tập trung tên miền hàng đầu theo giờ. Những liên kết có một tên miền hàng đầu có mã nước Trung Quốc thường nỗ lực hướng người nhận tới danh mục các sản phẩm về y dược.
Theo Ictnews/Symantec

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>