(+84) 463.28.7979

Thư rác trong hộp thư Yahoo Mail có thể liên quan đến botnet từ Android


Terry Zinck, một kỹ sư đang làm việc tại Microsoft hôm qua cho biết, anh đã phát hiện được một loại botnet trên các thiết bị Android. Mục đích của chúng là giành quyền điều khiển cao nhất của máy và sau đó nó sẽ tự động gởi hàng loạt tin nhắn, điều này khiến cho phí điện thoại của người sử dụng tăng lên một cách bất thường. Ngoài ra, loại botnet này còn phát tán theo một con đường khác, đó là qua hòm thư rác của Yahoo. Cụ thể, trên blog MSDN của mình, Zinck cho biết những thư rác kết thúc với chữ ký “Sent from Yahoo! Mail on Android” có chứa đựng botnet mà theo anh là do một hacker tạo ra. Tất cả những thư rác này đến từ những tài khoản Yahoo khác nhau và được gởi thông qua máy chủ của Yahoo. Zinck nghi ngờ rằng một hacker đã tạo nên loại botnet này ngay trên chính những thiết bị Android, mục đích của chúng là xâm nhập vào tài khoản Yahoo của người dùng, từ đó gởi những tin nhắn rác nhằm phát tán botnet.

android

Theo Zinck, người dùng thường hay tìm mọi cách để né tránh việc trả tiền cho những ứng dụng tốn phí trên Google Play, điều đó đã dẫn đến sự ra đời của những kho ứng dụng “đen” miễn phí hấp dẫn người sử dụng. Và nếu người dùng không tỉnh táo trong việc tải ứng dụng, botnet có thể sẽ được sinh ra ngay trên máy của bạn, tuy nhiên không loại trừ khả năng máy của bạn bị dính botnet từ một ứng dụng giả mạo Yahoo! Mail app.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>