(+84) 463.28.7979

Thảo luận về Panasonic Lumix LX5


Sau khi Panasonic Lumix LX5 ra mắt chính thức vào đầu tháng 8, và chính có mặt ở Việt Nam vào cuối tháng 8. Mình đã may mắn mua được một chiếc LX5 đầu tiên ở Hà Nội tại cửa hàng HitechWorld – 12 Hàng Bài – Hà Nội với một giá không tưởng là 450USD (Rẻ hơn rất nhiều so với giá 599USD mà TL đang bán). Sau một thời gian sử dụng chiếc máy mới này thì mình có một số nhận xét cũng như cảm nhận về máy.

1. Ngoại hình:

Ngoại hình của LX5 không khác biệt quá nhiều so với đàn anh LX3.

+ Mặt trước: Tay cầm cao su rộng hơn tạo cảm giác thoải mái và chắc chắn hơn khi cầm so với LX3 (một chút xíu). Nắp đậy ống kính có thiết kế đẹp và trông hiện đại hơn so với của LX3 với đường viền bóng loáng.

+ Mặt sau: Thay đổi không quá nhiều so với LX3, phím Joystick Q.Menu đã được thấy thế bằng vòng điều chỉnh giống như trên các máy ảnh DSLR.

+ Trên đỉnh máy: Ngoài việc phím bấm Focus được rời ra phía sau màn hình thì Panasonic đã thêm một nút bấm cực kỳ tiện lợi đó là nút quay phim nhanh.

Phím xem lại ảnh được thiết kế riêng không cần phải gạt lên xuống giống LX3 nữa. Phím chức năng Focus đã được rời từ trên đỉnh máy xuống phía sau. Ngoài ra thì phía trên lens có thêm nút gạt sang chế độ 1:1, cùng với đó là các chế độ 4:3, 3:2 và 16:9 cực kỳ tiện lợi khi muốn chuyển.

2. Những điểm chưa thích, đó là:

– Vẫn phải “xích” cái nắp đậy len vào thân máy, nhìn hơi “quê”. Rất dễ quên và mất.
– Phím On/Off nếu sử dụng phím bấm thì tiện hơn là gạt.

Sắp tới sẽ chụp thử nghiệm với LX5. Hy vọng với topic này mọi người sẽ trao đổi nhiệt tình về “đàn em” của LX3

Ảnh minh họa:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *