(+84) 463.28.7979

Thẻ Chip bắt đầu có sự phát triển ở thị trường Mỹ


Hãng chế tạo và thiết kế thẻ Chip của Pháp Oberthur Technologies ngày 20/2 cho biết, trong năm qua, thẻ Chip đã có sự phát triển rõ rệt ở Mỹ mặc dù số lượng thẻ này được đưa vào lưu hành ở quốc gia trên vẫn rất ít.

Oberthur Technologies

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Theo Oberthur Technologies, thẻ Chip hiện vẫn tương đối hiếm ở Mỹ so với loại thẻ chỉ có một dải băng từ, khác với kiểu thẻ được sử dụng trên khắp nước Pháp.

Trong năm 2010, chưa đến 100.000 thẻ Chip đã được phát hành ở Mỹ và trong năm 2011, chỉ riêng hãng này đã giao hơn 2,5 triệu thẻ cho Mỹ.

Trong khi đó, Công ty cung cấp các dịch vụ tài chính quốc tế Visa của Mỹ cho hay, cuối năm ngoái, số thẻ Chip được phát hành tại nước này đã vượt quá 1 triệu chiếc.

Theo địa chỉ trang web của tổ chức thẻ ngân hàng điện tử EMVCo, khó khăn đối với Mỹ hiện nay là lắp các thẻ Chip, một khoản đầu tư tốn kém đối với các thương nhân và các nhà cung cấp dịch vụ thẻ này.

Phần lớn những ngân hàng cung cấp thẻ trên, đã dành riêng nó cho những khách hàng thường xuyên ra nước ngoài./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>