(+84) 463.28.7979

Thế giới thu nhỏ ở quầy thu ngân


Thay cho hàng đống sổ sách, giấy tờ, bút viết … giờ đây mọi thứ đều gói gọn trong những cú nhấn thần tốc. Những dòng POS thế hệ mới nhất vừa đóng vai trò sổ sách, vừa thay cho hóa đơn và chứng từ!

Đó là chưa kể thời buổi có thể mua cả “thế giới” chỉ bằng… chiếc thẻ từ, nơi nào có POS, nơi đó đại diện cho nhịp sống năng động và hiện đại.

Khi cửa hàng biết cách… thu tiền

Kết thúc bữa trưa, vị khách vội vàng gọi người phục vụ tính tiền để kịp giờ trở về công ty làm việc. Chỉ sau một phút, chiếc bill tính tiền đã hiện diện trên bàn. Ngay cả khi khách muốn thanh toán bằng thẻ tín dụng, công đoạn trả tiền cho bữa ăn cũng được diễn ra trong chớp mắt. Đó không phải là hình ảnh của một nhà hàng trong tương lai, bởi ngay trong thời buổi hiện tại, việc thanh toán – tính tiền đã trở nên nhanh chóng đến bất ngờ nhờ sự trợ giúp kỹ thuật của những loại máy móc tối tân.
Chẳng hạn, một chiếc máy bán hàng, tính tiền tự động HP POS đời mới của hãng HP như rp3000, rp5700 và đặc biệt là ap5000 bao gồm tới ba thiết bị tiện ích. Trước hết là màn hình LCD cảm ứng kích thước từ 42” đến 47”, có khả năng chống nước lại được “nhúng” công nghệ HP Media Sign Player chuyên dùng trong quảng cáo kỹ thuật số sinh động, mọi thanh toán đều chỉ bằng những cú chạm nhẹ nhàng. Ngoài ra, máy quét mã vạch HP Imaging Barcode Scanner có thể đọc được mã vạch 1-D và 2-D in trên các thiết bị di động và quét được hình ảnh. Ngay cạnh màn hình là máy tích hợp đầu đọc thẻ từ (MSR) đặc biệt nhỏ gọn, “đọc” đến 3 lớp thông tin sau 1 lần quét được xem là giải pháp lý tưởng để tăng cường việc quản lý khách hàng thành viên thân thiết. Ở những môi trường chuyên dụng như rạp chiếu phim, nhà hàng, quán ăn, HP ap5000 AiO POS còn được trang bị thêm màn hình phụ để hiển thị các thông tin tương tác như sơ đồ chỗ ngồi, lịch chiếu hay chương trình khuyến mãi… Tất cả đều được tích hợp trong một bề mặt nhỏ, gọn và nhẹ, ngay đến thân máy cũng được thiết kế đầy tinh tế như một panel để chủ doanh nghiệp tùy ý dán logo quảng cáo theo ý mình.
Nhiều tiện ích, giảm chờ đợi

Để tạo tính đa dạng cho máy tính tiền thế hệ mới, một phần mềm chương trình bán hàng độc lập mới cũng được HP cung cấp cho các hãng bán lẻ lớn trong thị trường bảng hiệu kỹ thuật số doanh nghiệp và truyền thông tương tác. Ngoài ra, HP ap5000 AiO POS còn hỗ trợ 2 loại đĩa cứng Sata, đĩa cứng SSD cùng các cổng kết nối thông dụng, có thểkết nối cùng nhiều thiết bị ngoại vi khác thùng đựng tiền, hệ thống cấp phát số tự động (dành cho khách hàng), camera quan sát, máy in nhiệt HP USB Thermal Receipt Printer hay thiết bị hiển thị thông tin với khách hàng. Nguồn máy ổn định với bộ vi xử lý cấp cao Với bộ xử lý Intel Core 2 Duo E7400 và 3 GB bộ nhớ DDR2, việc thanh toán không còn mang những tiếng “rè rè”, “lích tích” vài mươi giây một dòng dễ gây phiền lòng những vị khách khó tính. Điều quan trọng là với nhà quản lý, mọi thông tin đều được máy cập nhật và lưu trữ an toàn. Đó là điều tạo nên cảm giác “thấy là ưng” của các vị chủ doanh nghiệp khi lựa chọn một “nhân viên thu nhân kiêm kế toán hạng sang” để giữ tiền cho mình giữ một rừng ứng cử viên giàu tiềm năng.

Việc từ chối thanh toán vì không nhận diện được các loại thẻ tín dụng hay gặp rắc rối vì mã vạch trở thành câu chuyện “bất khả thi” với dòng máy POS được trang bị hoàn hảo đến từng chi tiết này. Đó là chưa kể một kế hoạch bảo hành hậu mãi dài hạn kéo dài tới 3 năm của chương trình NextBusDay từ HP. Ngay cả khi có sự cố bất ngờ, đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật từ HP cũng nhanh chóng đến đến tận nơi xác minh trong ngày làm việc kế tiếp. Phía sau sự thành công của một doanh nghiệp là bóng dáng của những thiết bị hỗ trợ tiện ích và hiện đại. HP POS rp3000, ap5000, rp5700 cũng là một trong số những trợ thủ đắc lực ấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *