(+84) 463.28.7979

Thị trường PC 2011 ảm đạm hơn dự đoán


Dù các nhà phân tích vẫn một mực phủ nhận tác động của sự bùng nổ trên thị trường smartphone và máy tính bảng đến thị trường máy tính truyền thống (PC) nhưng họ vẫn chưa thể giải thích được nguyên nhân chủ yếu nhất dẫn đến sự liên tục sụt giảm doanh số của thị trường PC trong những năm gần đây.

IDC

Theo tập đoàn dữ liệu IDC, lượng tiêu thụ PC trong quý I/2011 đã bị suy giảm 1,1% so với cùng kỳ năm ngoái

Trong báo cáo về tình trạng thị trường và dự báo cho những tháng sắp tới, hãng nghiên cứu – tập đoàn dữ liệu IDC cho biết mức tăng trưởng kinh doanh của PC trong năm nay sẽ chỉ tăng 4,2%, thay vì mức 7,1% như dự đoán lúc trước.

Cũng theo IDC, lượng tiêu thụ PC trong quý I/2011 đã bị suy giảm 1,1% so với cùng kỳ năm ngoái và nguyên nhân chính là do kinh tế thế giới phục hồi chậm. Thêm vào đó, sự bão hòa của thị trường PC tại một số quốc gia cũng là nguyên nhân khá quan trọng.

IDC cũng cho rằng, dù sức bán loại laptop nhỏ (netbook) tăng lên góp phần đẩy mạnh doanh số tiêu thụ PC trong những năm qua, thì sự thăng hoa này sẽ sớm bị thoái trào bởi các laptop truyền thống đang ngày càng bổ sung thêm nhiều tính năng hấp dẫn để thu hút người tiêu dùng.

Tuy hạ mức kỳ vọng cho doanh số tiêu thụ PC trong năm 2011, nhưng IDC vẫn giữ nguyên tỷ lệ tăng trưởng dự đoán cho giai đoạn 2012-2015 là từ 10-11%.

Theo IDG News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>