(+84) 463.28.7979

Thị trường tablet tiếp tục là sân chơi của… iPad


Hãng nghiên cứu Digitimes Research vừa công bố dự báo mới nhất, qua đó chỉ ra rằng lượng xuất máy tính bảng trên toàn cầu trong quý 1 này sẽ đạt mức 14,97 triệu đơn vị sản phẩm.

ipad

Kết quả này giảm 30,6% so với quý trước đó, nhưng lại tăng 77,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Digitimes Research, trong tổng lượng xuất kể trên, iPad 2 và iPad 3 sẽ chiếm 11 triệu đơn vị sản phẩm. Trong số 3,97 triệu chiếc tablet không phải loại iPad, Kindle Fire sẽ chiếm khoảng 1,5 triệu, trong khi lượng xuất của Nook Tablet vào khoảng 300.000 chiếc.

Như vậy, so với quý trước đó, lượng xuất xưởng của tablet không phải loại iPad đã có sức tăng trưởng tới 50,8%.

Ngoài ra, Digitimes Research còn chỉ ra rằng, trong số các mẫu tablet xuất xưởng vào quý 1 này, có 13,3% sẽ trang bị vi xử lý của hãng Texas Instruments và 26,3% cài đặt hệ điều hành Google Android.

Một chi tiết đáng chú ý khác được hãng nghiên cứu trên dự báo là, các nhà sản xuất thiết bị gốc ODM của Đài Loan sẽ chế tạo tới 13,51 triệu chiếc tablet trong quý này, chiếm tới 90,25% thị phần toàn thế giới.

Trong tổng lượng xuất xưởng tablet của các hãng Đài Loan, Foxconn có thị phần là 83%, theo sau là Quanta Computer với 9,6%./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>