(+84) 463.28.7979

Thị trường TV Plasma 'hồi sinh'


Sau khi rơi xuống đáy vào năm 2009, thị trường TV Plasma đang trên đà hồi phục với những tín hiệu tăng trưởng lạc quan trong năm 2010.

Theo báo cáo của Display Search, năm 2010 đã có 19,1 triệu TV Plasma được bán ra trên toàn thế giới, cao hơn so với các con số 14,8 triệu trong 2009 và 15,1 triệu trong năm 2008.

Thống kê về thị trường TV Plasma của Display Search.

Thống kê về thị trường TV Plasma của Display Search.

Hãng điện tử của Nhật, Panasonic, vẫn là nhà sản xuất TV số một về Plasma với thị phần thị trường là 40,7%. Hãng sản xuất LCD số một thế giới, Samsung, chỉ có được vị trí thứ hai về Plasma với 33,7%. Trong khi người đồng hương Hàn Quốc, LG, đứng ở vị trí thứ ba với 23,3%. Tuy nhiên, thị phần của cả Samsung và LG đều đang tăng lên so với năm 2009 trong khi của Panasonic lại ngược lại, đang giảm dần xuống. Cuối năm 2009 và đầu năm 2010, thị trường Plasma cũng chứng kiến sự gia nhập của nhà sản xuất tới từ Trung Quốc với tên gọi COC.

Theo Display Search, lý do chính để thị trường TV Plasma tăng trưởng trở lại là nhu cầu về màn hình lớn và 3D. Hiện tại, công nghệ Plasma đang được xem là loại có chất lượng hình ảnh 3D tốt nhất. Và trong năm 2011, thị trường này còn chứng kiến số lượng model Plasma hỗ trợ 3D tăng thêm nhiều hơn nữa.

Các model từ 50 trở lên sẽ là nhóm sản phẩm TV Plasma được các nhà sản xuất tập trung sự chú ý nhất trong năm nay khi thực tế 41% lượng TV Plasma bán ra trong năm ngoái đều thuộc về phân khúc này. Trong khi các model 42 inch lại không đem về nhiều lợi nhuận cho các hãng sản xuất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>