(+84) 463.28.7979

Thời của thiết bị ngoại vi cảm ứng ?


Hãy tưởng tượng với chiếc bàn phím không còn những phím “nhấp nhô”, chúng ta có thể làm được gì. Không gì cả! Nhưng với ý tưởng mới của Jason Giddings về bàn phím và chuột thủy tinh thì mọi việc sẽ khác!

Ý tưởng mới của Jason Giddings về bàn phím và chuột thủy tinh hỗ trợ tính năng multitouch cho phép người dùng nhấn bao nhiêu tùy thích. Thiết kế sử dụng hệ thống sinh trắc học, nhận dạng đầu ngón tay trên bề mặt tổng hợp của chuột và bàn phím với công nghệ Frustrated Total Internal Reflection (Sóng phản xạ nội toàn phần), kết hợp với rất nhiều đèn LED ở đáy thiết bị phát ra những tia sáng hồng ngoại xung quanh mặt trong của lớp thủy tinh.
Frustrated-Total-Internal-Reflection

Quá trình này sẽ bị chặn lại khi ngón tay của chúng ta chạm vào bề mặt thủy tinh, và một camera đơn giản gắn vào thiết bị sẽ chụp lại hành động này, bao gồm bấm bàn phím, nhấn chuột, và chuyển tiếp tín hiệu vào máy vi tính.

Những thiết bị ngoại vi cảm ứng sẽ xuất hiện trong tương lai không xa. Giddings đang tìm nguồn vốn 50,000 USD để phát triển mẫu đầu tiên cũng như các ổ đĩa thiết bị nguồn mở, và khoảng 42,000 USD để tiếp tục dự án này. Có vẻ như chúng ta sẽ còn phải đợi lâu để cầm trong tay những thiết bị hiện đại này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>