(+84) 463.28.7979

Thời gian beta của một bản iOS kéo dài bao lâu?


Có khi nào bạn thắc mắc một phiên bản iOS ở trong trạng thái beta bao lâu không? Will Hains, một blogger đã sử dụng các thông tin từ internet và wikipedia để thống kê khoảng thời gian tồn tại của các bản beta iOS, qua đó nhận thấy nhiều thông tin khá thú vị.

ios6

Phiên bản được phát hành nhanh nhất là iPhone OS 2.1 năm 2008 (iPhone OS từ phiên bản 4.0 được đổi tên thành iOS), với chỉ 50 ngày đã cho ra đến 4 bản build khác nhau. iOS 5.0, giới thiệu tháng 12 năm 2011, cũng đã trải qua đến 8 bản beta với tổng thời gian kỷ lục dài đến 128 ngày.

[IMG]
Số bản build beta của từng phiên bản iOS

Hầu hết các bản iOS đều có ít nhất 3 bản thử nghiệm beta, ngoại trừ phiên bản iPhone OS 2.2 chỉ có 2. Tại thời điểm này tất cả chúng ta đều mong chờ bản chính thức của iOS 6.0 vào mùa thu này (phiên bản beta 2 vừa mới được tung ra). Theo sơ đồ thống kê trên cho thấy không có quy luật cụ thể để có thể dự đoán được ngày ra mắt của bản chính thức. Tuy nhiên rất có khả năng sẽ có khoảng 1 đến 2 bản beta nữa đến khi iOS 6 chính thức ra mắt, do đó chúng ta có thể phải chờ đợi thêm khoảng vài tuần nữa trước khi được tận hưởng những nâng cấp đáng giá mà bản iOS 6 đem lại.

[IMG]
Thời gian kéo dài beta của từng phiên bản iOS

Sửa lần cuối bởi cuLong, Hôm qua lúc 09:53

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>