(+84) 463.28.7979

Thủ thuật tìm kiếm thông minh hơn trên Google


Tìm kiếm trên Google không đơn giản là gõ từ khóa và tìm, bạn có thể tìm chính xác hơn nhờ các thủ thuật tìm kiếm thông minh.

Sử dụng dấu ngoặc kép (“”)

Khi nhập từ khóa tìm kiếm vào trong hộp tìm kiếm của Google, nó sẽ không xác định theo thứ tự của từ khóa bạn muốn tìm mà sẽ tự động lấy những từ liên quan đến từ khóa không theo một trật tự nhất định. Chính điều này sẽ khiến bạn tự nhiên bị đưa đến một đường dẫn không liên quan chút nào. Và để việc tìm kiếm chính xác hơn, bạn có thể thêm vào giữa dấu ngoặc kép (“”) từ khóa cần tìm rồi nhấn lệnh tìm kiếm. Lúc này, kết quả của bạn sẽ được chính xác hơn nhiều.

Với dấu ngoặc kép, việc tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn

Hủy bỏ kết quả không mong muốn

Một số từ và cụm từ có nhiều ý nghĩa khác nhau có thể sẽ dẫn bạn đến một kết quả không chính xác. Bạn có thể tìm kiếm những thông tin liên quan đến từ khóa trong một lĩnh vực nào đó mà thôi.

Chẳng hạn, khi tìm kiếm từ khóa có tên disc, kết quả thu được của bạn là cả về đĩa CD, DVD lẫn các thông tin về chấn thương cột sống. Và nếu chỉ muốn biết thông tin liên quan đến chấn thương xương cột sống mà thôi, bạn có thể gõ thêm đằng sau chữ disc này chữ -spine, lúc này từ khóa sẽ là disc-spine rồi nhấn tìm kiếm là xong

Từ định nghĩa

Google có thể nhanh chóng tìm định nghĩa của các từ ngữ trên trang web, thậm chí cả những từ không có trong từ điển chính thức.

Chẳng hạn, khi muốn tìm hiểu định nghĩa của từ chiến tranh (war), bạn có thể gõ vào đây từ khóa với nội dung define: war. Lúc này, bạn sẽ được trả về kết quả là những định nghĩa về war tại một số trang web thực hiện định nghĩa từ khóa này.

Tìm từ đồng nghĩa

Đôi khi, kết quả sau khi bạn tìm kiếm không được như mong đợi bởi vì nhiều khi từ của bạn muốn tìm thì các trang web không dùng mà chỉ dùng những từ ngữ tương tự đồng nghĩa mà thôi.

Và để có thể tìm được cả những từ ngữ có ý nghĩa tương tự, bạn có thể thêm ký tự là dấu “~” ngay trước từ khóa muốn tìm. Chẳng hạn, muốn tìm kiếm cả những thông tin về từ ngữ đồng nghĩa với từ shop, bạn có thể gõ vào ô tìm kiếm là ~shop rồi nhấn vào nút tìm kiếm là xong.

Với ~shop, bạn có thể tìm cả từ khóa Store đồng nghĩa

Pages: 1 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *