(+84) 463.28.7979

Thử nghiệm chạy ứng dụng hỗ trợ màn hình Retina trên iPad 2012


iPad mới có màn hình Retina Display độ phân giải 2048 x 1536 điểm ảnh, nó cao hơn rất nhiều so với thế hệ iPad 2 đã ra mắt năm ngoái. Mình đã thử cho một số ứng dụng vào iPad mới trong đó có cả ứng dụng hỗ trợ màn hình Retina và ứng dụng không hỗ trợ màn hình Retina thì có thể thấy ứng dụng Retina hiển thị trên iPad 2012 rất nét và mịn màng. Khi mà chúng ta đã quen với màn hình iPad 2 thì không ai là không ngỡ ngàng về chất lượng hiển thị trên iPad 2012. Nếu chỉ nhìn màn hình Home không thôi thì sẽ không đánh giá được sự lợi hại của màn hình hơn 3 triệu điểm ảnh trên iPad 2012, chỉ khi chúng ta mở những ứng dụng hỗ trợ màn hình Retina như bộ iLife, bộ iWork, iBooks, Find My Friend, Find My Phone… thì sự khác biệt mới là rõ ràng nhất. 

iPhoto

Những ứng dụng do Apple phát triển đều đã được nâng cấp để hỗ trợ màn hình Retina, lấy ví dụ với Keynote (phần mềm trong bộ iWork), ứng dụng này trước đây chỉ có dung lượng 115MB nhưng phiên bản mới nhất của nó là 327MB. Hay Numbers từ 109MB tăng lên thành 283MB, Pages từ 95MB lên 269MB, iMovie từ 70MB lên 404MB. Trung bình thì những ứng dụng này tăng gấp 2,5 cho tới 3 lần so với phiên bản cũ phần lớn là để hỗ trợ độ phân giải Retina Display, bên cạnh thêm vào một số tính năng mới. Hãy thử tượng tượng khi bạn chuyển lên dùng iPhone 4 từ iPhone 3GS hai năm về trước, lần này cũng tương tự như vậy, thậm chí là tuyệt vời hơn vì đồ hoạ trên iPad 2012 đã mạnh mẽ hơn nhiều.

Mình cũng thử mở một số ứng dụng dành cho iPad (không hỗ trợ Retina Display) như Where’s My Water, Infinity Blade II… trên iPad 2012 thì nhận thấy rằng hình ảnh không được nét và xảy ra hiện tượng hơi vỡ hình. Những ứng dụng này cần được nâng cấp để hỗ trợ Retina Display. Hiện tại, theo mình biết thì chưa có một ứng dụng nào từ bên thứ ba hỗ trợ màn hình Retina trên iPad 2012. Nhưng đừng quá lo ngại về vấn đề này nếu bạn có ý định mua iPad 2012 trong thời gian tới, dần dần rồi tất cả những ứng dụng, game phổ biến sẽ được nâng cấp, chỉ có điều bạn cần bộ nhớ lớn hơn mà thôi. Được biết trong thời gian tới sẽ có một số game hỗ trợ màn hình Retina như Sky Gamblers hay Infinity Blade Dungeons hay ứng dụng SketchBook Ink… được phát hành.

Thử nghiệm chạy ứng dụng hỗ trợ màn hình Retina trên iPad 2012
Giao diện nhìn rất tuyệt vời 


Thử nghiệm chạy ứng dụng hỗ trợ màn hình Retina trên iPad 2012
Chơi game Where is my water…nó tự động căng ra cho đầy màn hình, nhưng nhìn hình bị mẻ. 

Thử nghiệm chạy ứng dụng hỗ trợ màn hình Retina trên iPad 2012
Ứng dụng cho iPhone vẫn phải nhấn vào nút 2x nếu muốn xem to.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>