(+84) 463.28.7979

Thử nghiệm Firefox 4.0 beta 3 với tính năng quản lý tab độc đáo


Chúng tôi đã từng giới thiệu cách thức để “Mang giao diện 3D đến với Firefox”, theo đó, người dùng có thể hiển thị toàn bộ các tab đang mở dưới dạng 3D, rồi tìm kiếm và truy cập nhanh đến 1 tab bất kỳ trong đó.

Firefox 4.0 beta 3 cũng cho phép người dùng thực hiện điều tương tự bằng tính năng quản lý tab mới được tích hợp.

Phiên bản Firefox 4.0 beta 2 là phiên bản đã được Mozilla cho ra mắt để người dùng download, còn phiên bản Firefox 4.0 beta 3 là phiên bản chưa được cung cấp chính thức, do vậy lỗi trên phiên bản beta 3 nhiều hơn so với lỗi gặp phải trên beta 2.

Nếu bạn muốn thử nghiệm Firefox 4.0, bạn có thể download và sử dụng Firefox beta 2, còn nếu muốn thử nghiệm tính năng quản lý tab mới, bạn có thể sử dụng Firefox beta 3.

Download Firefox 4.0 Beta 3 tại đây (Bao gồm cả phiên bản Portable).

Lưu ý: để sử dụng Firefox 4.0, bạn phải thoát khỏi Firefox 3.6 đang sử dụng (nếu có). Hoặc nếu cần thiết, bạn có thể gỡ bỏ hoàn toàn Firefox 3.6 trước khi cài mới Firefox 4.0.

Trong phiên bản thử nghiệm thứ 3 này, về cơ bản, những chức năng và giao diện giống với bản dùng thử đầu tiên của Firefox 4.0.

Điểm nổi bật trong phiên bản lần này đó là tính năng ‘Open a visual tab inteface’. Khi nhấn vào nút này (nằm ở góc trên bên phải của giao diện Firefox), danh sách các tab đang mở sẽ được hiển thị dưới dạng thumbnails.

Tại đây, bạn có thể nhấn vào 1 trong các thumbnail để truy cập vào tab mong muốn một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, tính năng còn cho phép bạn kéo và thả các tab có chung chủ đề (chẳng hạn các tab có được mở chung từ 1 website) vào thành từng nhóm để thuận tiện hơn trong việc quản lý và truy cập.

Để làm điều này, bạn chỉ việc kéo và thả thumbnail của tab ra vị trí bên ngoài để khởi tạo 1 nhóm, sau đó, kéo các tab chung nội dung vào cạnh thumbnail của tab đầu để đưa vào chung nhóm. Sau đó, bạn có thể đặt tên cho nhóm vừa khởi tạo.

Bây giờ, mỗi nhóm mới được khởi tạo sẽ được hiển thị trên 1 cửa sổ riêng biệt của Firefox. Điều này giúp bạn không phải quản lý quá nhiều tab trên cùng 1 cửa sổ, dẫn đến tình trạng lộn xộn.

Hướng dẫn cài đặt các extension không tương thích lên Firefox 4.0:

Với sự xuất hiện của phiên bản mới, các nhà phát hành extension thường không kịp cập nhật bản nâng cấp cho sản phẩm của mình, do vậy, hiện nay còn rất ít extension hỗ trợ Firefox 4.0.

Thông báo extension không tương thích khi cài đặt trên Firefox 4.0.

Nếu bạn không muốn sử dụng Firefox 4.0 mà thiếu đi các extension quen thuộc, bạn có thể nhờ đến thủ thuật dưới đây:

– Mở 1 tab mới, điền about:config vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Nhấn vào nút ‘I’ll becareful, I promise’ để tiếp tục.

– Kích chuột phải vào một vị trí bất kỳ ở trang about:config, chọn New -> Boolean.

– Điền extensions.checkCompatibility.4.0b vào hộp thoại hiện ra và nhấn OK, chọn giá trị False rồi tiếp tục nhấn OK.

– Bây giờ, bạn đã có thể tiến hành cài đặt và sử dụng các extension yêu thích trên Firefox 4.0.

Lưu ý: để cài đặt các extension trên Firefox 4.0, ở trang cài đặt, bạn chọn Continue Download, và chọn Install Anyway ở các bước cài đặt sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *