(+84) 463.28.7979

Thử nghiệm tính năng tương tác mới trên Ubuntu


Sử dụng webcam để di chuyển các yếu tố giao diện trên màn hình có thể là điều khá mới mẻ đối với chúng ta nhưng đây cũng chính là những gì mà Canonical – công ty phát triển hệ điều hành nguồn mở Ubuntu muốn hướng đến. Trên blog thiết kế của Canonical, nhà phát triển Christian Giordano cho biết công ty đang thực hiện giai đoạn đầu tiên của dự án phát triển tính năng tương tác cho Ubuntu. Hệ thống sẽ dựa trên cảm biến cự ly và cảm biến định hướng nhằm giúp máy tính phản ứng với cử chỉ của người dùng như vị trí ngồi, vị trí đầu và hướng mắt nhìn.

Trong đoạn video giới thiệu, khi người đàn ông nghiêng sang trái hoặc phải, các ứng dụng đang hiện diện trên màn hình gồm Dictionary, Calculator và Mines (ngoại trừ Movie Player đang hiển thị hình ảnh từ webcam) di chuyển theo hướng tương đương. Khi ngã người ra sau, Movie Player tự động chuyển sang chế độ fullscreen và ngược lại. Điều này tương tự khi người dùng rời khỏi ghế để pha một tách cafe, hình ảnh sẽ tự động phóng lớn giúp người dùng có thể theo dõi từ xa. Rất có thể trong các phiên bản sắp tới của Ubuntu, người dùng sẽ được trải nghiệm tính năng độc đáo này.

Nguồn: TT/Engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>