(+84) 463.28.7979

Thử tính năng "Face Unlock chớp mắt" mới của Android 4.1


Ngoài các chức năng mới được Google giới thiệu khá nhiều về Jelly Bean thì Android 4.1 còn có một sự nâng cấp nhỏ về mặt an ninh, đó là Face Unlock. Face Unlock đã có từ trên Android 4.0, nó cho phép chúng ta mở khóa máy bằng gương mặt nhưng phương pháp này dễ dàng bị qua mặt bằng một tấm hình chân dung. Ở bản 4.1 này, Google đã nâng cấp nó cao cấp hơn một chút đó là đòi hỏi người trong camera phải chớp mắt thì máy mới chịu mở khóa.

faceunlock

Nâng cấp mới này có tên là “Liveness Check”, nằm trong menu Face Unlock của máy. Khi mở khóa bằng gương mặt, bạn phải chớp mắt 1 cái thì máy mới chịu mở, nếu không chớp mắt hoặc định qua mặt hệ thống bằng 1 tấm hình chân dung tĩnh thì sẽ không thành công. Tuy nhiên, mình không biết liệu nó có phân biệt được một đoạn video hoặc đơn giản là một tấm hình GIF động về chân dung của một ai đó và chớp chớp mắt hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>