(+84) 463.28.7979

Thái lan trở thành nước đná thứ 2 có google street view


Thái Lan vừa trở thành nước Đông Nam Á thứ hai (sau Singapore) được Google hỗ trợ dịch vụ Street View của Google Maps. Street View cho phép bạn dùng trình duyệt để “tham quan” các con đường, phố xá trong thành phố. Hiện Street View đã có mặt ở 34 quốc gia và hàng trăm thành phố trên khắp thế giới. Riêng ở Thái Lan thì chỉ mới có thủ đô Bangkok, thành phố Chiang Mai và đảo Phuket là có Street View. Dự kiến sắp tới Google sẽ mở rộng dịch vụ này ra thêm 6 thành phố nữa của Thái, bao gồm cả các thành phố thuộc di sản thế giới. Chính quyền sở tại cũng đang mời gọi người dân đề cử một số địa điểm hoặc điểm mốc để xuất hiện trên Google Street View.

Thai_StreetView

Theo tờ The Nation, dịch vụ Street View đã giúp cho ngành du lịch phát triển ở thành phố Pompeii của Ý và hiển nhiên là chính quyền Thái Lan cũng mong đợi một kết quả tương tự khi Street View có mặt tại quốc gia của mình. Tờ Wall Street Journal cho biết người ta đã đẩy nhanh các tiến độ đưa Street View vào Thái Lan sau khi trận lụt kinh hoàng xảy ra tại nước này năm 2011. Theo ông David Marx, Giám đốc Truyền thông khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Google, nói: “Chúng tôi thật sự muốn cho mọi người thấy rằng trận lụt đã qua đi và Thái Lan đã hồi phục trở lại, và sự có mặt của Street View sẽ hữu ích cho việc du lịch trên khắp thế giới“.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>