(+84) 463.28.7979

Thẩm phán yêu cầu CEO của Apple và Samsung gặp nhau trước khi bồi thẩm đoàn xử án


Thẩm phán Lucy Koh đã từng nhiều lần thúc đẩy Apple và Samsung thương lượng về việc sử dụng những bằng sáng chế của nhau bên ngoài phòng xử án. Trong phiên tòa ngày 15/8, bà đã yêu cầu CEO của hai bên gặp nhau thêm một lần cuối cùng trước khi bồi thẩm đoàn bắt đầu xét xử vụ án. Koh không muốn làm mất thời gian của hai vị CEO, tuy nhiên, vị thẩm phán thấy được sự nguy hiểm mà cả hai bên sẽ phải hứng chịu sau khi tòa xử xong, ngay cả khi ban hội thẩm chưa đưa ra được một lời tuyên án cuối cùng. Koh nói nếu mục tiêu chính của Apple và Samsung là để “tăng nhận thức” của đối thủ cũng như của công chúng về các bằng sở hữu trí tuệ của mình thì “nhiệm vụ đã hoàn thành”. Apple và Samsung đã chấp thuận đề nghị này của Koh.

samsung-vs-apple

Koh cũng có đề cập đến việc hai bên nên thu hẹp lại quy mô vụ kiện nhằm cắt giảm số lời cáo buộc lẫn nhau, từ đó giúp bồi thẩm đoàn có thể đưa ra quyết định dễ dàng hơn. Đầu tuần nay, Koh đồng ý loại bỏ ba sản phẩm của Samsung ra khỏi vụ kiện vì những chiếc máy này không được hãng bán hay phân phối thông qua bất kì công ty con nào tại Mỹ. Phiên tòa vẫn còn tiếp tục diễn ra, mời các bạn cùng theo dõi thêm những cập nhật mới nhất về vụ kiện này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>