(+84) 463.28.7979

Tháng 12: iPhone 3G tới Đài Loan


Tháng 12 tới đây, những người mê công nghệ ở Đài Loan sẽ được chào đón chú dế iPhone 3G đình đám của Apple. Rất nhiều chuyên gia phân tích tin rằng đây chính là dấu hiệu vui đối với thị trường Trung Quốc đại lục.

Chunghwa Telecom cuối cùng cũng đã hoàn tất hợp đồng với Apple và trở thành nhà cung cấp iPhone 3G duy nhất tại Đài Loan. Chú dế nổi tiếng này sẽ có mặt tại Đài Loan vào cuối tháng 12.

Chunghwa cho biết sự xuất hiện của iPhone 3G ở Đài Loan là một phần trong đợt phát hành iPhone 3G lần thứ 3 trên toàn cầu.

Cuối tháng 8 vừa qua, Apple đã thực hiện đợt phát hành iPhone 3G lần thứ 2 tại 21 quốc gia mới, trong đó có Argentina, Estonia, Slovakia và Uruguay. Cùng với Đài Loan, đợt phát hành thứ 3 sắp tới của iPhone 3G rất có thể sẽ có thêm cái tên Trung Quốc.

Nguyên nhân khiến các hãng cung cấp dịch vụ di động của Đài Loan không vội vàng trong việc phân phối iPhone là do bộ ngôn ngữ bằng tiếng Trung Quốc chưa được phát triển cho iPhone, mặc dù, iPhone 3G vẫn là một thứ “hàng hot” trên thị trường ngầm ở Trung Quốc.

Thông báo về sự có mặt của iPhone 3G tại Đài Loan cũng đồng nghĩa với việc hệ thống ngôn ngữ tiếng Trung đã được hoàn tất. Và đây rõ ràng là một tín hiệu cho thấy iPhone 3G cũng sẽ sớm đặt chân tới thị trường lớn hiện nay là Trung Quốc.

Hệ thống tiếng Trung trên điện thoại là một yếu tố quan trọng đối với những chú dế muốn xâm nhập thị trường của các quốc gia nói tiếng Trung. Năm ngoái, một công ty phân phối BlackBerry tại Đài Loan đã than phiền về khả năng tiêu thụ chậm chạp của dòng máy này do không có phần mềm nhập liệu tiếng Trung. Ngay sau khi bổ sung hệ thống này, doanh số bán của dòng máy này đã tăng lên gấp 3 lần.

Xuất hiện vào ngày 09/6 tại Hội thảo các nhà phát triển toàn cầu của Apple, iPhone 3G đã gây ngạc nhiên với mức giá rẻ đến bất ngờ: iPhone 3G phiên bản 8GB có giá 199 USD, và phiên bản 16 GB có giá 299 USD.

Đợt phát hành đầu tiên của iPhone 3G diễn ra vào ngày 11/7 tại 21 quốc gia. Và chỉ trong 3 ngày cuối tuần đầu tiên, Apple đã bán ra hơn 1 triệu chiếc iPhone phiên bản mới. Pháp là quốc gia thứ 22 được chào đón iPhone 3G vào ngày 17/7.

Ngày 22/8, iPhone 3G đã tiếp tục cuộc hành trình của mình tại 20 quốc gia khác. Apple đã đặt mục tiêu đưa iPhone đến với 70 quốc gia trước khi kết thúc năm 2008. Trong khi đó, iPhone cũ chỉ được bán ở 4 quốc gia trên toàn cầu.

Theo số liệu mới đây của hãng nghiên cứu thị trường Canalys, với 6,9 triệu iPhone 3G bán ra trong quý III vừa qua, Apple đã vượt qua RIM và trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 2 trên thế giới.

Theo 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *