(+84) 463.28.7979

Tháng 6: Ít nhất 10 máy tính giống Apple iPad sẽ lộ diện


Các hãng công nghệ Đài Loan sẽ phô diễn một lực lượng hùng hậu gồm ít nhất 10 sản phẩm cạnh tranh với iPad của Apple tại Triển lãm điện tử Computex diễn ra trong tháng 6 tới.

iPad_Apple

Theo Chang Li, đại diện tổng thư ký của Hiệp hội tin học Đài Bắc, tất cả các đại gia sản xuất PC, laptop sẽ mang một tablet tới trưng bày tại triển lãm Computex, diễn ra vào ngày 1 – 5/6 tới.

Tuy nhiên, Chang từ chối cho biết, các tablet này sẽ sử dụng chip gì và được cài đặt hệ điều hành nào. Các hãng Đài Loan chế tạo laptop sẽ trưng bày tablet gồm Acer, Asustek Computer, MSI, Gigabyte Technology, Quanta Computer và Compal Electronics.

Giám đốc điều hành Asustek cho biết, hãng dự kiến phát hành máy tính dạng bảng vào cuối năm nay để cạnh tranh với iPad. Trong khi đó, MSI đã trưng bày tablet có màn hình 10-inch, hoạt động trên hệ điều hành Android tại CES 2010 tại Las Vegas hồi đầu năm. Talet 7-inch của Compal chạy trên nền tảng Android cũng sẽ được trưng bày tại triển lãm Computer Taipei. Còn các tablet của MSI và Compal đều trang bị chip Nvidia Tegra.

Erika Jean, Giám đốc tiếp thị của bộ phận bán netbook của MSI cho biết: “Chúng tôi đang chờ đợi phản ứng của thị trường đối với iPad của Apple. Thật tốn kém để phát hành một loại sản phẩm mới và đầy rủi ro vì chi phí lớn dễ dẫn tới thất bại”.

Apple đã từng khẳng định, kết nối Internet không dây và màn hình cảm ứng 9,7-inch của iPad sẽ hỗ trợ tốt cho việc lướt web, xem phim, đọc sách, chơi game và sử dụng nhiều ứng dụng phần mềm trên thiết bị này.

Theo Vnmedia/Cnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *