(+84) 463.28.7979

Thành viên Twitter rủ nhau làm từ thiện


Không chỉ liên kết mạng xã hội ảo, giờ đây các thành viên Twitter đã rời khỏi máy tính và chung tay xây dựng lễ hội từ thiện với tên gọi Twestival.

twitter-member

Lễ hội từ thiện Twestival, một sân chơi mang tính nhân văn sẽ được tổ chức cùng lúc tại 22 thành phố Anh quốc vào tối ngày mai, 10/9 và tiếp đó, vào ngày 13/9, Twestival sẽ được tổ chức tại 133 thành phố trên khắp thế giới.

Lấy ý tưởng kết nối cộng đồng Twitter tại một thế giới không online với mục đích chia sẻ kinh nghiệm về công nghệ, lễ hội được tổ chức tại London vào năm 2008. Ban đầu, một nhóm gần 40 người đã cùng lập nên hội thiện nguyện và gửi các vật phẩm cũng như thức ăn đóng hộp quyên góp từ các thành viên Twitter tới chương trình cứu trợ những người vô gia cư. Ngay lập tức, lễ hội nhận được sự ủng hộ của trên 250 thành viên. Khi lên kế hoạch tổ chức Twestival tại London, các thành viên đã nảy ra sáng kiến tổ chức lễ hội từ thiện tại nhiều thành phố cùng lúc.

Kế hoạch này đã thành công, lễ hội Twestival toàn cầu với chủ đề “nước” đã diễn ra tại 202 thành phố. Theo những người tổ chức, có hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia lễ hội từ thiện và tất cả họ đều trao đổi thông tin qua Twitter. Chỉ trong một ngày, các thành viên Twitter đã quyên góp được hơn 250.000 USD, số tiền này sau đó đã được chuyển đến 55 tổ chức từ thiện tại Uganda, Ethiopia và Ấn Độ. Ý nghĩa của Twestival năm nay đó là “từ thiện tại địa phương”, các thành viên hy vọng sẽ tăng số tiền quyên góp lên tới 400.00 USD.

Theo Ictnews/Guardian

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>