(+84) 463.28.7979

Thay đổi Power Plan trong Windows 7


Windows 7 cho phép bạn thay đổi kế hoạch về sử dụng nguồn điện hệ thống của bạn, mà quyết định sự cân bằng giữa sử dụng điện năng và hiệu suất. Ví dụ, trên một số thiết bị di động như netbook có thể là mong muốn để chọn một kế hoạch năng lượng nhằm tối đa hóa tuổi thọ pin.

Để thay đổi kế hoạch sử dụng nguồn điện, gõ powercfg.cpl vào trình đơn bắt đầu tìm kiếm hay hộp thoại “Run” (Nhấn Windows Key + R để truy cập) và nhấn Enter.

Power-plan

Một khi trang tùy chọn “ Power”được mở ra, bạn sẽ có thể chọn một trong các kế hoạch Power được cấu hình sẵn (thường là High Performance, BalancedPower Saver):

Power-plan

Đơn giản chỉ cần click vào kế hoạch mà bạn muốn sử dụng và đóng cửa sổ. Nếu bạn muốn tuỳ chỉnh các cài đặt thêm bạn có thể nhấp vào “change plan settings

Power-plan

Sau đó “Change advanced power settings” để sửa đổi một kế hoạch hiện có

Power-plan

Hoặc tạo ra các kế hoạch năng lượng của riêng bạn bằng cách nhấn vào “Create a power plan“.

Power-plan

Điều quan trọng là để xem các cài đặt kế hoạch nâng cao trên các máy tính di động (như máy tính xách tay và netbook), vì đây là nơi bạn có thể chỉ định một sự khác biệt khi thiết bị được cắm vào nguồn điện hoặc chạy bằng pin. Ví dụ, bạn có thể muốn chạy một kế hoạch tiết kiệm điện khi chạy ra khỏi nguồn điện nội bộ, nhưng hiệu suất cao một khi nó được hỗ trợ từ bên ngoài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *