(+84) 463.28.7979

The Eye Tribe muốn mang công nghệ theo dõi chuyển động của mắt với độ chính xác cao lên Android


Công ty The Eye Tribe (Đan Mạch) đã phát triển nên một công nghệ theo dõi chuyển động của mắtvà họ đang muốn tích hợp nó lên các thiết bị Android. Công nghệ của Eye Tribe có ứng dụng rất rộng, từ việc đăng nhập, tự động cuộn trang, cải thiện trải nghiệm chơi game bằng mắt cho đến điều khiển máy móc và phân tích sự chú ý của người dùng đối với thiết bị. Điểm khác biệt của Eye Tribe so với các công nghệ theo dõi chuyển động mắt hiện tại đó là độ chính xác cao hơn. Sune Alstrup Johansen, CEO và cũng là đồng sáng lập Eye Tribe cho biết phần mềm của họ “có thể theo dõi chuyển động của đồng tử ở mức dưới 1mm”, đồng nghĩa với việc nó có khả năng phát hiện khi một ai đó nhìn vào màn hình “với độ chính xác nhỏ như đầu ngón tay”. Trước đây Eye Tribe đã từng hiện diện trong một số thiết bị Windows, còn bây giờ họ đang muốn mở rộng sang thị trường Android vốn có rất nhiều tiềm năng để ứng dụng việc điều khiển bằng mắt.

Với công nghệ của The Eye Tribe, chúng ta có thể liếc mắt để vẽ nên các đường như thế này

Với công nghệ của The Eye Tribe, chúng ta có thể liếc mắt để vẽ nên các đường như thế này

Phần cứng dùng với Eye Tribe có thể được sản xuất với chi phí vật liệu chỉ là 1$ nên hứa hẹn sẽ giảm giá thành cho các smartphone, tablet trong tương lai được áp dụng công nghệ theo dõi mắtnày. Eye Tribe cho biết họ sẽ ra mắt bộ công cụ lập trình phần mềm (SDK) dành cho các nhà phát triển ứng dụng và game Android từ tháng 6 năm nay. Việc đăng kí để nhận bộ SDK đã bắt đầu ngay từ hôm nay.

Video bản mẫu sử dụng công nghệ Eye Tribe hồi CES 2013, trong đó có đoạn mô tả dùng mắt để chém Fruit Ninja khá thú vị

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>