(+84) 463.28.7979

The new iPad có đến 1GB RAM?


Mặc dù đã giới thiệu xong The new iPad mới vào tối hôm qua, song những tin đồn đoán sản phẩm mới này vẫn làm nhiều người phấn khích, lần này là dung lượng RAM mà máy đang sở hữu.

The-new-ipad

Sau buổi họp báo ra mắt phiên bản iPad mới, Apple tuy có cho phép các biên tập viên có dịp trải nghiệm các tính năng cũng như kiểu dáng của sản phẩm The new iPad, song cũng giống như các đợt giới thiệu chiếc máy tính bảng trước đây, “Quả táo” không đề cập gì đến dung lượng RAM mà máy sở hữu.

the-new-ipad.jpg

 

Mới đây một hacker chuyên về hệ điều hành iOS đã đưa lên trang ChronicWire những thông số mà trang BGR được cung cấp bảng mẫu của The new iPad. Theo đó, Chronic đã tìm được dòng

“vm_page_bootstrap: 244276 free pages and 8396 wired pages”

từ đây ChronicWire suy luận bằng một phép tính đơn giản

244,276 (pages) x 4,000 bytes (kích thước 1 page) = 977,104,000 bytes = 977MB

và ước đoán rằng The new iPad có lượng RAM trên board mạch là 1 GB. Dự đoán này khá hợp lý khi  lúc giới thiệu về các ứng dụng thì thông tin từ Apple cho biết máy có thể xử lý những tập tin vào loại khá lớn, ví dụ tập tin ảnh tối đa có thể xử lý lên đến 19 megapixels. Nếu quả thật khi đến tay người tiêu dùng với dung lượng trên, The new iPad đã tiếp nối quy trình nâng gấp đôi RAM tính từ phiên bản đầu tiên (256MB) đến iPad 2 (512MB).

Theo BGR, The Verge, TNW

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>