(+84) 463.28.7979

The Sun bị hack, tung tin Murdoch tự tử


Nhóm hacker LulzSec đã tấn công trang chủ của The Sun và hiển thị câu chuyện “ông trùm” truyền thông Rupert Murdoch tự tử trong vườn nhà. Họ đe dọa cuộc tấn công chỉ mới là bắt đầu.

Murdoch
Trang chủ báo The Sun bị tấn công, phơi bày câu chuyện giả mạo ông Rupert Murdoch uống thuốc tự tử

Có vẻ như nhóm hacker đã “rửa tay gác kiếm” LulzSec đang trở lại, và lần này họ đã chuyển hướng trang chủ báo The Sun do Rupert Murdoch sở hữu sang một câu chuyện hoàn toàn giả mạo về cái chết của ông Murdoch do uống thuốc quá liều, trên trang London Times cũng của Murdoch. Sau khi trang London Times bị lỗi 404, nhóm hacker lại chuyển hướng trang chủ của Sun sang tài khoản Twitter @LuzSec.

Câu chuyện hoàn toàn bịa đặt trên như một sự tấm gương phản chiếu một câu chuyện hoàn toàn thật về tờ báo The Sun, xoay quanh những vụ scandal liên quan đến Murdoch, tập đoàn News Corp và vụ News of the World. Toàn bộ câu chuyện bịa đặt có tít bài rất giật gân, là “Phát hiện thi thể của trùm truyền thông”, trong đó nói rằng cảnh sát tuyên bố phát hiện ra Rupert Murdoch đã chết trong vườn nhà ông. Nguyên nhân cái chết được cho là ông Murdoch đã uống một lượng lớn chất hóa học và đó là vụ tự tử có tính toán từ trước.

Không những thế, bài báo bịa đặt trên còn cho biết cảnh sát đã tìm thấy một chiếc cốc vỡ, một chai rượu nho, và một cuốn album gia đình nằm lăn lóc trên nền đất, trong đó có những bức ảnh kỷ niệm của ông Murdoch, có ảnh chân dung ông trong những ngày trẻ.

Nhóm LulzSec đã thừa nhận trách nhiệm của họ về vụ tấn công này, và còn đưa ra một số lời nhắn (tweet) rằng họ sẽ còn tấn công nữa. Họ nói: “Chúng tôi đã sở hữu được Sun/News of the World – đấy chỉ mới là phần 1 của câu chuyện – và Lulz sẽ còn làm nữa trong những ngày tới”, “Trang chủ của The Sun đã bị chuyển hướng đến một câu chuyện về cái chết của Murdoch trên website New Times”.

The Sun bị hack, tung tin Murdoch tự tử
Một lời nhắn đe dọa của nhóm hacker LulzSec để lại trên Twitter

Nhóm hacker cũng đe dọa rằng vụ tấn công The Sun sẽ còn đi xa hơn nữa. Họ tung ra email và mật khẩu của các nhân viên được cho là của Sun. Trang công nghệ Gizmodo đưa tin một trong những mật khẩu nhân viên bị LulzSec đưa ra bằng tài khoản Twitter “Anonymousabu” là của người điều hành News International, Rebekah Brooks, vừa mới bị bắt giữ gần đây.

Mới đây, nhóm LulzSec còn tuyên bố đã nắm quyền kiểm soát máy chủ DNS của News International, khiến tất cả 1.024 trang web của News International bị đánh sập.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>