(+84) 463.28.7979

Thêm hoặc gỡ bỏ ứng ra khỏi Start-up trong Windows 8


Mỗi khi bạn khởi động Windows 8 lên thường thấy một số ứng dụng được chạy tự động khi bạn đăng nhập vào Windows. Đôi khi có một số ứng dụng rất có ích giúp chúng ta không phải mở lên nhưng cũng có những ứng dụng không cần thiết có thể làm chậm tiến trình đăng nhập.

Thông thường khi một chương trình cài đặt, nó sẽ tự động thêm chính nó vào danh sách ứng dụng sẽ chạy khi Windows khởi động nếu cần thiết. Nhưng có một số trường hợp bạn sẽ phải thêm hoặc loại bỏ các chương trình này bằng tay. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thêm hoặc gõ bỏ một ứng dụng ra khỏi danh sách này.

Gỡ bỏ ứng dụng ra khỏi Start-up

Trong các phiên bản trước của Windows, việc gỡ bỏ một ứng dụng ra khỏi danh sách Startup sẽ nằm trong msconfig (Microsoft System configuration). Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi một chút trong Windows 8. Phần này đã được chuyển sang Task manager. Do vậy, để gỡ bỏ một chương trình ra khỏi Startup thì bạn có thể thực hiện trong Task Manager như sau.

1. Nhấn chuột phải vào thanh taskbar sau đó chọn Task manager để mở Task Manager.

Windows-8-Startup

2. Chọn thẻ Startup trong cửa sổ Task Manager.

Windows-8-Startup

3. Trong thẻ Start-up hãy tìm ứng dụng mà bạn muốn loại gỡ bỏ khỏi Windows khởi động. Nhấp chuột phải vào tên của ứng dụng và chọn tùy chọn Disable. Tình trạng của ứng dụng này sẽ thay đổi từ Enable sang Disable và nó sẽ không khởi động cùng Windows.

Windows-8-Startup

Và như vậy, lần khởi động tiếp theo của bạn thì ứng dụng sẽ không khởi động cùng Windows.

Thêm ứng dụng vào Start-up

Để thêm một chương trình vào Start-up, đầu tiên bạn cần phải sao chép nó, chỉ cần nhấn Ctrl + C sau khi chọn nó. Sau khi làm điều đó mở hộp thoại Run và gõ vào lệnh sau và nhấn Enter.

%APPDATA%\Microsoft\Windows\Start Menu\Programs\Startup

Windows-8-Startup

Sau đó cửa sổ thư mục Windows Startup sẽ mở ra và bạn Paste shortcut của ứng dụng mà bạn đã copy.

Windows-8-Startup

Đó là tất cả những gì bạn cần phải làm để thêm chương trình vào Start-up. Nếu bạn muốn loại bỏ nó trong tương lai, chỉ cần xóa các phím tắt mà bạn đã tạo ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>