(+84) 463.28.7979

Thiết bị đọc sách điện tử mới của Sony sẽ sớm ra mắt


Một nguồn tin vừa cho Sony Insider biết 2 máy đọc sách điện tử sử dụng màn hình cảm ứng của Sony là PRS-350 và PRS-650 sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới. Cả 2 thiết bị này vẫn sử dụng công nghệ mực in điện tử E-ink. PRS-650 có WiFi hoặc 3G còn PRS-350 không có bất cứ một kết nối không dây nào. Hiện Sony đang chịu khá nhiều áp lực trong việc cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường thiết bị đọc sách điện tử, đặc biệt là Amazon Kindle hay Apple iPad, Barnes & Noble Nook.


Các sách điện tử hiện tại của Sony

PRS-350 được cho là sử dụng màn hình 5 inch trong khi PRS-650 là 6 inch. Chúng cũng sẽ có bộ nhớ trong 2GB thay vì 512MB của các phiên bản hiện tại. 2 chiếc máy mới sẽ được tăng độ tương phản và tốc độ lật trang. Hơn thế nữa, chúng sẽ nhỏ gọn và tiện lợi hơn nhiều. Sony Insider cho biết có thể PRS-350 và PRS-650 sẽ mỏng hơn 10 inch.

Giao diện người dùng cũng được thay đổi và bổ sung thêm một phần mềm ghi chú. Thời lượng pin của 2 máy có lẽ sẽ vẫn là gần 2 tuần chứ không có nhiều thay đổi. Một số định dạng được hỗ trợ là Adobe PDF, Word, BBeB Book, ePub/ACS4 hay Adobe Digital Edition. Nguồn tin này cũng cho biết giá 2 máy đọc sách điện tử mới sẽ rất cạnh tranh. Hy vọng Sony sẽ đưa chúng xuống dưới 200$ để cạnh tranh được với Kindle 3 cho dù họ đã tuyên bố là không bao giờ làm vậy.

Nguồn: Sony Insider

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *