(+84) 463.28.7979

Thiết bị hiển thị ngay trên kính mắt của Apple


Căn cứ vào thông tin, hình ảnh có trong bản đăng ký bằng sáng chế của Apple cho thấy họ đang phát triển một loại thiết bị hiển thị có hình dáng giống với kính mắt.

Apple_Glass_1

Thiết bị này sẽ cho phép hiển thị hình ảnh cũng như các nội dung giải trí khác ngay trước cặp mắt bạn. Kết nối không dây sẽ được sử dụng để truyền tải và chia sẻ dữ liệu từ các thiết bị khác như iPhone…

Thiết bị mới của Apple trong tương lai này có kiểu dáng khá giống với các kính mắt thông thường, hai mắt kính và gọng kính. Màn hình hiển thị sẽ được gắn trực tiếp vào vị trí của hai mắt kính, nó có thể hiển thị các nội dung từ máy iPhone hay iPod Touch kèm theo với kết nối không dây. Phần màn hình của chiếc kính này sẽ được điều chỉnh phù hợp sao cho ở cự ly cực ngắn từ mắt người tới kính mà người xem không có cảm giác khó chịu và mỏi mắt khi xem lâu.

Ngoài việc là màn hình hiển thị hình ảnh, video… thì thiết bị này còn được tích hợp cả camera, micro, tai nghe, loa, pin và cảm biến. Cảm biến này có thể nhận biết được cử động của đầu người, những cử động này có thể được dùng để điều khiển thiết bị: bạn có thể quay đầu sang trái hay phải để chuyển nội dung kế tiếp hoặc trước đó; cúi đầu để tạm dừng…

Chiếc kính hiển thị này sẽ rất thích hợp cho việc giải trí, thay vì phải cầm máy iPhone xem ảnh, giờ đây bạn chỉ việc ngồi thoải mái và tận hưởng nó ngay trên cặp kính. Nếu khả năng trong tương lai nó có thể hiển thị hình ảnh 3D thì thật là tuyệt.

Apple_Glass_2

Theo TT/AppleInsider

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *