(+84) 463.28.7979

Thiết kế iPhone mới có Steve Jobs tham gia, đâu là lợi thế của màn hình 4"?


Vài ngày trước WSJ rồi Reuters, hai nguồn tin rất tin cậy đã cho chúng ta biết thông tin từ các đối tác của Apple rằng thế hệ iPhone tiếp theo sẽ có màn hình ít nhất là 4″. Dù không xác nhận bất cứ thông tin nào mới nhưng Bloomberg hôm nay cho rằng chiếc iPhone sắp ra mắt trong năm nay sẽ có thiết kế mà Steve Jobs từng tham gia trước khi ông qua đời vào tháng 10 năm ngoái. Nếu đúng là như vậy thì Apple đã phát triển thệ hệ iPhone thứ 6 trước khi iPhone 4S được giới thiệu. iPhone 4S ra mắt vào ngày 4/10 thì 2 hôm sau thông tin Steve Jobs qua đời được loan báo. Thông tin từ Bloomberg cũng đồng nghĩa kể từ khi iPhone 4 xuất hiện năm 2010, Apple mới thay đổi thiết kế cho iPhone, dẫu vậy chúng ta vẫn nên dành một vài phần trăm khả năng iPhone sắp tới vẫn có thiết kế giữ nguyên nhưng được kéo dài ra để tăng kích cỡ màn hình.

Qua sự tưởng tượng của blog Overdrive Design, hãy cùng xem những lợi ích mà màn hình 4″ đem lại cho iPhone, giả thuyết này đúng khi Apple chỉ kéo dài màn hình iPhone, sự gia tăng về chiều rộng là không có (độ phân giải 640 x 1152 điểm ảnh). Màn hình dài ra đồng nghĩa nhiều thông tin được hiển thị hơn, đặc biệt hữu dụng khi duyệt web. Hay như trường hợp chat, nhắn tin với bàn phím ảo thì không gian cho nội dung sẽ rộng rãi hơn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>