(+84) 463.28.7979

Thiết lập Google Chrome Metro App Trong Windows 8


Bạn có thể biết rằng Windows 8 hỗ trợ hai loại ứng dụng – Metro Style apps và ứng dụng Desktop. Trong chế độ Desktop, các ứng dụng chạy bình thường như trong Windows 7, nhưng trong chế độ Metro Style apps thì việc truy cập từ màn hình Start sẽ khá là khác so với chế độ Desktop. Có một số ứng dụng, chẳng hạn như Internet Explorer, có khả năng chạy cả hai ứng chế độ này tùy thuộc vào vị trí mở của chúng, liên kết tập tin cài đặt mặc định. Ví dụ, nếu bạn mở Internet Explore từ Desktop trong khi nó được thiết lập là trình duyệt mặc định, nó sẽ được đưa ra như là một ứng dụng trên Desktop, nhưng nếu bạn khởi chạy nó trực tiếp từ màn hình bắt đầu, nó sẽ mở Internet Explorer Metro (US). Rất nhiều người thích sử dụng Mozilla Firefox hoặc Google Chrome là trình duyệt mặc định của họ, thay vì Internet Explorer. Tuy nhiên, cả hai Mozilla Firefox và Google Chrome chỉ có sẵn như là các ứng dụng trên Desktop cho đến bây giờ. Gần đây, nhóm dự án Chromium phát triển một phiên bản mới của Google Chrome có thể được chạy như là Desktop cũng như phong cách Metro App. Vì nó đang trong giai đoạn thử nghiệm, bạn có thể gặp phải một số lỗi và trong khi sử dụng trình duyệt. Trong bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để tải về, cài đặt và chạy Google Chrome như là một ứng dụng phong cách Metro trong Windows 8.

Google Chrome Metro App là vẫn chỉ có sẵn trong Developer Build, nhưng bạn vẫn có thể tải về từ trang web của Chromium Projects. Đầu tiên, hãy truy cập trang chính của Chromium Projects (liên kết được đưa ra ở dưới cùng của bài viết) và nhấp vào Dev channel for Windows ở phần Windows.

The-Chromium-Projects-Website

Tiếp theo, bạn click vào Accept and Install để bắt đầu tải và cài đặt phiên bản Dev của Google Chrome.

The-Chromium-Projects-Website

Sau khi cài đặt xong, bạn cần phải thiết lập Google Chrome như là trình duyệt mặc định để truy cập nó như là Metro style App.

Chrome-Default-

Khi hoàn thành chỉ cần pin Google Chrome vào màn hình Start.

Start-Screen-Chrome

Bây giờ, khi bạn mở Google Chrome từ màn hình Start, nó sẽ được đưa ra như là một ứng dụng Metro Style. Tương tự như vậy, khi bạn khởi động nó từ Desktop, nó sẽ được đưa ra kiểu trên Desktop của bạn.

Bạn sẽ nhận thấy một số thay đổi trong Metro Style Google Chrome app chẳng hạn như không có giảm thiểu, tối đa hóa và đóng nút ở phía trên bên phải, một phong cách trình đơn ngữ cảnh metro và biểu tượng Settings khác nhau.

Visit Chromium Projects

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>