(+84) 463.28.7979

Thị trường Hoa Kỳ: Samsung là OEM di động lớn nhất, Android vẫn giữ ngôi đầu nền tảng di động


ComScore, công ty thường đưa ra các khảo sát thị trường di động, vừa mới công bố báo cáo quý vừa qua về thị phần các công ty sản xuất thiết bị gốc di động và nền tảng hệ điều hành tương ứng ở Hoa Kỳ. Được thực hiện trên 30.000 thuê bao di động ở Mỹ trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến hết tháng 7, khảo sát cho thấy Samsung vẫn là đơn vị sản xuất thiết bị di động lớn nhất với 25,6% thị phần, tiếp sau đó ở khoảng cách khá xa là LG và tiếp đó là Apple. Trong khi đó, trên lĩnh vực nền tảng điện thoại thông minh, Google Android vẫn duy trì vị trí độc tôn của mình với 52,2%,xếp sau là Apple iOS với 33,4%.

Thị phần các công ty sản xuất thiết bị gốc (OEM) di động ở Hoa Kỳ
Nhìn chung, trật tự bảng xếp hạng quý này (kết thúc tháng 7/2012) không có sự thay đổi nào so với quý trước ((kết thúc vào tháng 4/2012). Dù thị phần có giảm nhẹ đôi chút so với trước nhưng Samsung vẫn thể hiện được vị thế nhà sản xuất thiết bị di động lớn nhất của mình với 25,6%, trong khi đó LG với 18,4% và Apple với 16,3% vẫn còn ở phía sau một khoảng cách khá xa. Ngoài Apple tăng mạnh (1,9%) và HTC tăng nhẹ, ba hãng còn lại trong top 5 đều có doanh số sụt giảm so với trước. Dự đoán với sự kiện ra mắt iPhone 5 sắp tới, thị phần OEM của Apple có thể sẽ còn tăng nhiều trong quý tiếp theo và vị trí số 2 của LG có thể sẽ bị đe dọa.
comscore2.png

 

Thị phần nền tảng smartphone ở Hoa Kỳ
Theo thống kê của CommScore, có đến 114 triệu người Mỹ sở hữu smartphone trong quý vừa rồi, tăng khoảng 7% so với quý trước. Hệ điều hành Google Android vẫn xếp hạng nhất với 52,2% thị phần (tăng 1,4 điểm) trong khi Apple tăng 2% lên giá trị 33,4%, vững vàng ở ngôi vị số hai. Ở khoảng cách xa phía sau là RIM với 9,5%, Microsoft với 3,6% và Symbian 0,8%, cả 3 nền tảng này đều chứng kiến sự sụt giảm thị phần trên đất Hoa Kỳ.

comscore1.png

Nguồn: ComScore

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>