(+84) 463.28.7979

Thiết lập Remote Desktop trong Windows 8


Nhiều người trong chúng ta muốn làm việc từ xa ví dụ như việc điều khiển bật tắt tivi bằng điều khiển chẳng hạn. Và với việc sử dụng máy tính cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Đôi khi chúng ta muốn điều khiển máy tính từ xa giúp cho chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian để đi đến ngồi trực tiếp tại máy tính.

Trong các phiên bản của Windows có tính năng Remote Desktop cho phép chúng ta có thể truy cập máy tính từ xa. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt Remote Desktop trong Windows 8.

Kích hoạt Remote Desktop

1. Nhấn chuột phải vào Computer trên Desktop | Properties.

WIndows-8-Remote-Desktop

2. Trong cửa sổ System chọn Remote Setting ở khung bên trái.

WIndows-8-Remote-Desktop

3. Trong thẻ Remote bạn lựa chọn “Allow remote connections to this computers” sau đó click Ok.

WIndows-8-Remote-Desktop

Truy cập vào một máy tính từ xa

Một khi bạn đã kích hoạt truy cập từ xa, bạn có thể kết nối từ xa tới máy tính Windows 8 của bạn. Để làm điều này, bạn cần phải sử dụng ứng dụng “Remote Desktop Connection”. Nhấn đồng thời Windows + R và gõ mstsc sau đó nhấn Enter hoặc nhấn chuột phải vào góc dưới bên trái của màn hình và nhấp vào “Search“. Gõ “Remote” trong ô tìm kiếm và chọn và “Remote Desktop Connection” để chạy ứng dụng Remote Desktop. Điều này tuỳ thuộc vào từng cách sử dụng của từng người, nhưng đối với tôi thì tôi thích sử dụng nhất là Windows + R và gõ mstsc.

WIndows-8-Remote-Desktop

WIndows-8-Remote-Desktop

WIndows-8-Remote-Desktop

WIndows-8-Remote-Desktop

Sau khi cửa sổ Remote Desktop connection mở ra, bạn gõ IP hoặc tên của máy tính bạn muốn kết nối và nhấn Connect.

Nhược điểm của Remote Desktop

Trong khi Remote Desktop Connection thực sự là một tính năng hữu ích, nhưng nó vẫn còn có những hạn chế. Ví dụ, máy tính từ xa bị hạn chế trong mạng nội bộ của bạn. Hơn thế nữa, bạn không thể sử dụng Remote Desktop để kết nối với các phiên bản chuyên nghiệp hoặc cao hơn của Windows. Để có thể truy cập từ xa được, lúc này bạn có thể sử dụng thông qua một mạng riêng ảo (VPN). Các chương trình như LogMeIn, GoToMyPC và TeamViewer cũng cho phép bạn làm điều này.

Vậy theo bạn, bạn sẽ sử dụng gì cho việc truy cập từ xa? Remote Desktop, Teamview, VNCViewer, LogMein, VPN? Với tôi thì tôi sẽ sử dụng Remote Desktop cho việc sử dụng remote trong cùng mạng LAN còn từ xa tôi thường sử dụng VNCViewer. Bạn có thể để lại ý kiến của bạn tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>