(+84) 463.28.7979

Thu nhập ròng của hãng Apple đạt hơn 7 tỷ USD


Ngày 19/7, hãng Apple công bố các kết quả kinh doanh mạnh mẽ của quý tài chính thứ ba, vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích, nhờ doanh số bán điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad ở mức cao.

Apple

Kết thúc quý tài chính thứ ba vào ngày 25/6, hãng này cho biết thu nhập ròng đạt 7,31 tỷ USD (7,79 USD/cổ phiếu), so với 3,25 tỷ USD (3,51 USD/cổ phiếu) một năm trước đây.

Doanh thu của “Quả táo” đạt 28,57 tỷ USD, so với 15,7 tỷ USD trong cùng kỳ năm ngoái. Doanh số bán hàng quốc tế chiếm 62% doanh thu của quý này.

Trong quý tài chính vừa qua của mình, Apple đã bán được 20,34 triệu chiếc iPhone, tăng 142% so với cùng quý năm ngoái, trong khi xuất xưởng 9,25 triệu máy tính bảng, tăng 183% so với một năm trước.

Bước thụt lùi duy nhất là doanh số bán hàng của máy nghe nhạc iPod, chỉ đạt 7,54 triệu máy, giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Chúng tôi thật vui mừng được thông báo về quý kinh doanh tốt nhất của mình, với doanh thu tăng 82% và lợi nhuận tăng 125%. Ngay từ bây giờ, chúng tôi đang tập trung cao độ và hồi hộp cung cấp hệ điềuh ành iOS 5 và dịch vụ iCloud cho người dùng vào mùa Thu này,” ông Steve Jobs, giám đốc điều hành Apple nói trong một tuyên bố.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2008 thu nhập quý thứ ba của Apple không bao gồm việc phát hành một chiếc iPhone mới, vốn dự kiến ​​sẽ được cho ra mắt vào tháng Chín này. Tin cho hay chiếc iPhone thế hệ tiếp theo của Apple sẽ mỏng hơn, nhẹ hơn và được trang bị một con chip nhanh hơn kèm theo camera 8 chấm.

Đối với quý tài chính thứ tư năm 2011, giám đốc tài chính Apple, ông Peter Oppenheimer cho biết công ty dự kiến mức ​​doanh thu 25 tỷ USD và thu nhập trên mỗi cổ phiếu đạt khoảng 5,5 USD.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>