(+84) 463.28.7979

Thuê bao FPT "bó tay" trước website nước ngoài


Khoảng 22h30 tối ngày 9/6, rất nhiều thuê bao Internet của nhà mạng FPT ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh gặp hiện tượng không thể truy cập được vào Yahoo, mediafire hay nhiều trang web nước ngoài khác.

Tối ngày 19/6, nhiều thuê bao của FPT Telecom ở Hà Nội không truy cập được các trang web nước ngoài.

Anh Nguyễn Minh Long (Hà Đông – Hà Nội), hiện đang sử dụng gói cước MegaStyle của FPT cho biết, tối ngày 19/6, khi anh đang tải file tài liệu từ Mediafire thì đột nhiên tốc độ giảm xuống còn 0 kbps và Yahoo! Messenger bị thoát ra ngoài. Dù đã khởi động lại máy cũng như modem nhưng anh vẫn không thể nào truy cập lại được Mediafire cũng như Yahoo.

Phải đến 30 phút sau, anh Long mới có thể kết nối lại với các trang web quốc tế như bình thường.

“Không hiểu đường kết nối đi quốc tế của FPT gặp phải sự cố hay bảo dưỡng gì mà không truy cập được trang web nước ngoài, trong khi website trong nước vẫn truy cập rất nhanh“, anh Long thắc mắc

Cũng giống như anh Long, chị Trần Hoài Thu ở đường Hoàng Hoa Thám – Hà Nội cũng gặp tình trạng tương tự. Khoảng 23h kém ngày 19/6, do vẫn có thói quen mua sắm qua mạng nên chị đã truy cập vào trang web ebay.com và amazon.com. Tuy nhiên, chị Thu dù đã đợi rất lâu vẫn không thể nào load được 2 trang web mua sắm ưa thích của mình.

“Tôi thấy thời gian gần đây báo chí liên tục đưa tin về các vụ tàu Trung Quốc cắt cáp của Việt Nam, không biết sự việc này có liên quan gì đến không”, chị Thu nói.

Trên các diễn đàn công nghệ, rất nhiều thành viên ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Bắc Ninh…than phiền về tình trạng mất kết nối đến các trang web nước ngoài, nick suvival (diễn đàn vozforums.com) cho biết, băng thông ra nước  ngoài từ tối đã có vấn đề, tải file từ mediafire rất chậm, còn giờ thì không down được nhưng các trang Việt Nam thi vẫn nhanh.

Thậm chí, chủ đề về sự cố của mạng FPT chỉ trong vòng một buổi tối đã có đến hơn 191 phản hồi và xác nhận thông tin này.

Trả lời câu hỏi phóng viên ICTnews về tình trạng này, ông Nguyễn Văn Khoa, Phó Giám đốc FPT Telecom cho biết, sự cố trên chỉ xảy ra trong khoảng hơn 30 phút do FPT Telecom tiến hành nâng cấp, sửa chữa kết nối đi quốc tế để tăng tốc độ cho khách hàng.

“Tuy nhiên, chỉ có 1 số khu vực và gói cước mới gặp tình trạng không vào được các trang web nước ngoài”, ông Khoa cho biết thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>