(+84) 463.28.7979

Tiếp tục cập nhật vụ rắc rối BlackBerry, Ả-Rập Xê-Út dỡ bỏ lệnh cấm


Đại diện bộ viễn thông Ả-Rập Xê-Út hôm nay cho biết đã cho phép các dịch vụ của BlackBerry hoạt động trở lại sau vụ việc dịch vụ tin nhắn BlackBerry bị tạm đình chỉ hoạt động vào ngày 6 tháng 8 vừa qua.

Ủy ban truyền thông và công nghệ thông tin Ả-Rập Xê-Út (CITC) đã trao đổi với RIM theo hướng tích cực trong đó đề cập đến một số yêu cầu mang tính tổ chức đối với các nhà cung cấp dịch vụ. Sau khi được RIM đồng ý cho phép truy cập vào các máy chủ trong nước, CITC đã quyết định dỡ bỏ lệnh cấm đối với dịch vụ tin nhắn BlackBerry.

Một diễn biến khác tại Ấn Độ, vào thứ 5, các quan chức chính phủ nước này sẽ có một cuộc gặp với đại diện các nhà mạng để thảo luận về vấn đề truy cập cơ sở dữ liệu của BlackBerry. Người phát ngôn bộ trưởng Onkar Kedia cho biết bộ trưởng bộ nội vụ Ấn Độ ông G.K. Pillai sẽ trực tiếp trao đổi với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông. Tuy nhiên, ông không chắc liệu lệnh cấm các dịch vụ của BlackBerry có được dỡ bỏ hay không.

Các nhà phân tích cho rằng cuộc gặp trên giúp chính phủ nước này gia tăng áp lực lên các nhà mạng để cuối cùng họ phải trao quyền can thiệp truyền thông cho các tổ chức an ninh. Lúc đó, rất có thể các dịch vụ của BlackBerry sẽ bị can thiệp.

Trước động thái này, người phát ngôn của RIM tại Ấn Độ cho biết ông không quan tâm đến cuộc gặp của chính phủ hay các trưởng ban điều hành của công ty có được mời hay không.

Trong khi đó, tại Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), giới chức trách nước này vẫn đang đe dọa sẽ đình chỉ hoạt động các dịch vụ của BlackBerry kể từ ngày 11 tháng 10. In-đô-nê-xia vẫn đang tiếp tục đàm phán để BlackBerry đồng ý lắp đặt máy chủ trong nước.

Nguồn: BBC; Computerworld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>